CÁCH NÉN FILE NHỎ NHẤT BẰNG 7ZIP

Phần mềm winrar được biết đến là phần mềm giải nén dung lượng rất tốt hiện nay. Nhưng làm thế nào để giải nén quality thao tác lại rất dễ dàng thì không phải ai cũng biết. Nội dung bài viết dưới đây, csmoawards.com đang hướng dẫn giải pháp giảm dung lượng file rar sớm nhất có thể 2021 cho chính mình đọc tham khảo nhé.Bạn đã xem: giải pháp giảm dung lượng file zip

Nén tệp dung lượng nhỏ nhất trong Winrar

Bước 1: Bạn bấm chuột phải vào tệp cần nén cùng với Winrar => chọn Add to archive…


*

Bước 2:

Phần Archive format -> Chọn RAR, kiểu định dạng đó nén tuyệt vời nhất.Bạn sẽ xem: phương pháp nén file nhỏ nhất bằng 7zip

Phần Compression method -> Chọn Best để nén file với dung lượng nhỏ nhất.

Bạn đang xem: Cách nén file nhỏ nhất bằng 7zip


*

*

Như Vậy là con người đã có file nén nhỏ hơn hết sức nhiều so sánh với dung lượng gốc, từ bỏ 106,126 KB xuống còn 36,325 KB.

Lưu ý: Với những tệp ảnh, video hoặc văn bản thì mức nén file không đáng kể tuy nhiên khi con người nén các tệp của phần mềm Đặc biệt (PSD, AEP, EPS…), file ISO thì mức dung tích sẽ sút đáng kể.


*

Cũng với giải pháp nén file nhưng khi chúng ta chuyển lịch sự định dạng tệp nén (Archive format) không tương đương nhau sẽ tạo ra các mức dung tích nén không giống nhau. Như hình dưới chúng ta có thể thấy sự sai biệt đấy. Với tệp nén trước tiên ThuThuat123_anh.rar được nén bằng định dạng .RAR, tệp ThuThuat123_anh_1.rar được nén với format RAR4 còn file ThuThuat123_anh_2.zip được nén với định dạng .ZIP.

Nén file bằng ứng dụng WinRAR

Nếu bạn cần nén đuôi tệp “.rar” thì bắt buộc phải dùng ứng dụng thứ 3 khác. vào thời khắc hiện tại, WinRAR là một phần mềm nén tệp RAR thông dụng và dễ thực hiện nhất. Bạn hãy tải phần mềm WinRAR rồi thiết lập để sử dụng.

Bước 1: nhấp chuột phải vào file cần nén rồi nhấn:

Add to lớn archive… (Thêm vào tập tin nén…): Nén file trong giao diện WinRAR tùy chỉnh.Add lớn “…” (Thêm vào “…”): Nén cùng đặt tên mang định của file đó.Compress và email… (Nén cùng email…): Nén file trong bố nỗ lực và giao diện WinRAR và nhận thông cáo khi hoàn chỉnh vào địa chỉ mail.Compress lớn “…” and mail (Nén vào”…” cùng email): Nén file theo tên mặc định của file đó rồi nhận Thông báo hoàn vớ qua địa chỉ mail.

Bước 2: Đặt tên theo ý của mong muốn, file nén sẽ hiển thị ngay trong thư mục thuộc với file gốc. Đối với “Add lớn archive…” với “Compress and email…” thì bạn sẽ thấy bố nắm và giao diện tùy chỉnh sau.


*

Bước 3: Tại giao diện này bạn sẽ đổi tên, thay đổi định dạng, tùy chọn, đặt password,… cho tệp nén. nếu không có nhu cầu nâng cao như vậy chúng ta để nguyên rồi dìm “OK” là xong.

Ghi chú: Bạn muốn nén nhiều tệp thì chỉ cần nhấn duy trì “Ctrl” rồi chọn thêm các tệp cần chèn vào để nén. nếu như bạn đã nén kết thúc và phát hiện tại mình nén thiếu file thì chỉ cần kéo thả file đấy vào tệp nén là được.

Nén tệp dung lượng bự thành nhiều tệp nhỏ cùng với Winrar

Với bí quyết này, con người có thể chia tệp lớn thành nhiều file nhỏ cùng với mức dung tích tùy ý, phù hợp khi chúng ta sẻ chia tệp qua các mạng buôn bản hội bị số lượng giới hạn upload tệp tối nhiều là 5MB. Phương pháp làm như sau:

Bước 1: Bạn vẫn bấm vào phải vào tệp cần nén chọn Add to archive…

Bước 2: con người sẽ chỉnh nghỉ ngơi mục Split to lớn volumes, size bằng việc thiết lập dung lượng bạn muốn đặt ngơi nghỉ ô số (1) và chọn đại lượng (2) là B, KB, MB hoặc GB. Trong bài đăng mình sẽ phân chia nhỏ tệp thành 5 MB/file. sau khi chọn xong, bạn bấm OK để phần mềm tiến hành nén tệp.

Cách giải nén tệp (mọi định dạng)

Để có không ít tùy chọn giải nén hơn chúng ta nên tải và sử dụng WinRAR. phần mềm này có thể chấp nhận được bạn giải nén rất nhiều định dạng tập tin bảo có cả file: ZIP, RAR, ISO, 7z, EXE,… vô cùng phải thiết khi sử dụng máy tính nếu bạn thường xuyên download các file hoặc tài liệu trên mạng.

Xem thêm: Cách Đăng Nhập Liên Minh Tốc Chiến, Hướng Dẫn Mới Nhất

Để giải nén bởi WinRAR bạn nhấp chuột phải vào file nén thì đã thấy các lựa chọn sau:

Open with WinRAR (Mở với WinRAR): Mở tập tin trong bố rứa và giao diện WinRAR. bạn sẽ chọn một hoặc các tập tin cần giải nén tùy ý.Extract files… (Giải nén tập tin…): bung file tập tin tùy chỉnh. bạn sẽ đổi tên file, lựa chọn vị trí lưu giữ hoặc một vài tùy chọn khác.Extract Here (Giải nén Ở đây): giải nén tập tin tại chỗ này ngay vào thư mục ai đang mở. toàn bộ các tệp nén đều hiện ngơi nghỉ thư mục sẽ mở.Extract khổng lồ “…” (Giải nén mang đến “…”): giải nén vào thư mục đánh tên tương tự.

Với mong muốn giải nén bình thường và thuận lợi dùng nhất bạn hãy chọn “Extract khổng lồ “…”” (Giải nén cho “…”) để tất cả các tập tin nén nằm trong một thư mục, dễ dàng kiểm soát hơn. Chúng ta có thể mở file nén và coi bên trong bao gồm gì trước khi triển khai giải nén hoặc chọn lựa những tệp cần thiết để giải nén bởi WinRAR. trong đó, bạn cũng có thể giải nén Trực tuyến trên các trang mạng nhưng mình ko khuyến khích Việc này bởi… nó bất tiện!

Cách nén sút dung lượng file media (ảnh, clip, âm thanh, PDF,…)

Khác cùng với nén một tập tin vào một format khác rồi bung file ra. Nén sút dữ liệu vứt bỏ bớt các chi tiết của tập tin làm cho chúng nhẹ nhàng hơn và không thể phục hồi lại hóa học lượng ban đầu khi vẫn nén. mục tiêu của Điều này là khiến cho tập tin bé dại hơn tuy nhiên trải nghiệm dùng rất ít sự sai biệt.

VD:

Màn hình của bạn hỗ trợ độ phân giải HD thì những tập tin hình ảnh và clip FullHD cũng sẽ tự động thu lại với chất lượng HD khi nhưng bạn xem chúng cơ mà thôi. Mang lại nên các tập tin này đang có dung lượng thừa thãi đối với bạn cùng chiếm những dung lượng lưu giữ.Nếu loa cùng tai nghe của khách hàng không hỗ trợ chất lượng music Lossless thì các tập audio cũng chỉ hoàn toàn có thể phát lại với chất lượng thường thường. Nhiều tệp âm thanh vì thế sẽ khiến dung tích ổ cứng của chúng ta sớm bị đầy.

Nén giảm dung tích hình ảnh

Thường thường, format hình hình ảnh mà nhiều người đang dùng có đuôi PNG, JPG hoặc jpeg. Để có thể nén ảnh giảm kích thước bạn sẽ truy xuất trang website https://tinypng.com/ (đối với đuôi .PNG) và https://imagecompressor.com/vi/ (đối cùng với đuôi JPG hoặc jpeg) để tải lên hình ảnh cần nén và tải xuống. Theo mang định chất lượng hình ảnh sẽ giảm khoảng chừng 10% đối với ảnh JPG và jpeg, hình ảnh PNG sẽ giảm bớt sắc màu cho vơi hơn tuy nhiên dung lượng hình ảnh thì có thể giảm xứng đáng kể.

Trang nén ảnh.

Thông thường, những tài liệu thừa của hình hình ảnh có thể không thực sự lớn so với người dùng thường thường. tuy nhiên đối với người sử dụng dịch vụ lưu giữ trữ hosting và tối ưu hóa tốc độ mua trang thì đây bao gồm là điều rất đáng để giữ tâm.

Nén giảm dung tích clip

Để nén video bạn chỉ cần truy cập trang https://www.youcompress.com/ tải video lên rồi đợi cho quá trình nén hoàn tất (có thể mất không ít thời gian vày dung lượng video thường khá lớn). Nén video thường ko giảm quality phát nếu như bạn chọn không thay đổi chất lượng.

Trang nén video.

Dung lượng nén của clip khá ấn tượng nhất là đối với những các bạn hay lưu giữ phim hoặc edit clip. đều bạn này còn có tới hàng TB để chứa dữ liệu clip (thường là format MP4) với phim ảnh. bởi vậy, chỉ phải giảm được sát một nửa thôi đã là quá tuyệt vời rồi!

Nén giảm dung lượng audio

Nén tập tin music (thường là MP3) là nén sút chất lượng. tuy nhiên, đây lại là một bề ngoài nén hiệu quả khi cơ mà thiết bị của người sử dụng không giúp đỡ cùng hỗ trợ đầu ra âm thanh unique cao. Để nén tập tin am thanh bạn truy xuất trang web https://www.youcompress.com/ để thực hiện. trong đó, những trang nén không giống cũng có tác dụng tương tự bạn bao gồm thể sử dụng thử.

Nén giảm dung lượng tài liệu pdf

Nén PDF sẽ không còn khiến tệp mất chất lượng mà chỉ với mất thời gian đọc với giải nén hơn mà thôi. Để nén file pdf online bạn truy xuất trang https://smallpdf.com/vi/compress-pdf rồi tải lên tài liệu pdf, ngóng tiến trình dứt thì download là được. Các trang web khác công dụng cũng tương tự.

Trang nén tài liệu pdf

Tổng kết

Trên đây là một số hướng dẫn cách giảm dung tích file rar sớm nhất 2021 csmoawards.com chia sẻ cho bạn đọc tham khảo. Mong muốn với những thông tin hữu ích trên độc giả đã có thể tự bản thân giảm dung tích rar một bí quyết nhanh giường và dễ dàng nhất. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ bài xích viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.