Cách lọc tin nhắn trên facebook

ICTnews - Theo ông Nguyễn Minh Đức, chuyên viên bảo mật của FPT, nếu như muốn chặn tin nhắn không hề mong muốn từ fan lạ, bạn dùng có thể thiết lập thiết đặt để tránh chứng trạng tin nhắn quảng cáo, lừa đảo... Lộ diện tràn lan thời gian qua bên trên mạng thôn hội.


Chia sẻ thông tin trên trang tin năng lượng điện tử của FPT ông Nguyễn Minh Đức, chuyên viên bảo mật của FPT mang đến biết, ngay gần đây, quanh đó tin nhắn dịch vụ thương mại của tổng đài di động, người dùng còn dìm được không hề ít tin nhắn quảng cáo của các công ty, cá nhân. Văn bản thường là tin nhắn khuyến mãi, thiết lập nhạc chuông, rao gói cước, đến thông báo rao vặt cung cấp sim số đẹp, bán nhà đất đất, công tác quay số, coi bói… thoải mái “tra tấn” người dùng.

Bạn đang xem: Cách lọc tin nhắn trên facebook

*

Bên đề xuất là câu chữ một tin nhắn trong những khi bên trái là 1 loạt tin nhắn khác đã được gửi

Những tài khoản spam này (hoặc trường đoản cú nguyện, hoặc bị hack) sẽ dùng phần mềm tự động hóa gửi lời nhắn tới không ít người khác. Với cơ chế viral kiểu "friends of friends" (bạn của bạn), nàn nhân không nên kết chúng ta với tài khoản spam cũng vẫn buộc phải hứng chịu hàng chục tin nhắn không mong muốn. Lân cận đó, phần mềm còn gửi tên người nhận vào trong câu chữ tin nhắn để tăng cường mức độ tin cậy.

Theo anh Nguyễn Minh Đức, chuyên viên bảo mật FPT, nếu như muốn chặn tin nhắn không muốn từ bạn lạ, tín đồ dùng rất có thể thiết lập bằng cách vào Settings (Cài đặt) chọn Privacy (Quyền riêng rẽ tư).

*

Chuyên gia FPT chỉ giải pháp chặn hầu hết tin nhắn tự người không hẳn là bạn

Tại mục Who can contact me? (Ai hoàn toàn có thể liên hệ với tôi?), tìm thắc mắc Whose messages do I want filtered into my inbox? (Tôi mong muốn tin nhắn của ai xuất hiện thêm trong inbox?) và lựa chọn Edit (Chỉnh sửa). Trên đây, nhấp chuột Strict Filtering (Lọc nghiêm ngặt), lúc đó gần như là chỉ anh em mới có thể gửi tin nhắn cho tất cả những người sử dụng, còn thông điệp từ bạn lạ sẽ phía bên trong mục Other.

Chế độ Lọc chặt chẽ (Strict Filtering) giúp chống spam nhưng lại lại khiến người dùng bỏ lỡ tin nhắn từ những người chưa kết bạn.

Tuy nhiên, giải pháp phòng kháng này chỉ hoàn toàn có thể lọc spam từ những người dân chưa kết bạn, chứ tất yêu chặn tin nhắn rác đến từ đồng đội đã bị kẻ xấu mod tài khoản. Cạnh bên đó, chính sách "Lọc nghiêm ngặt" cũng gây bất tiện do tín đồ dùng rất có thể bỏ sót một trong những tin nhắn đặc biệt quan trọng từ người mà người ta chưa liên kết trước đó.

Anh Đức khuyến cáo, người tiêu dùng Facebook cũng yêu cầu tỉnh apple để kị bị kẻ xấu lợi dụng, vô tình trở thành công xuất sắc cụ đi vạc tán spam, làm phiền đến đồng đội và tác động tới đáng tin tưởng của thiết yếu mình

*

Người dùng yêu cầu tỉnh táo khi nhấn vào các đường links trong tin nhắn, nhất là khi dẫn cho website yêu ước nhập mật khẩu, tải file...

Xem thêm: Cách Lên Bctc Theo Thông Tư 200 Trên Phần Mềm Htkk, Hướng Dẫn Lập Báo Cáo Tài Chính Theo Thông Tư 200

"Ban đầu, kẻ xấu đánh cắp được thông tin tài khoản của một trong những người cùng dùng thông tin tài khoản đó gửi các tin nhắn tới những người khác (kể cả không hẳn là các bạn bè) để liên tiếp lừa hòn đảo như mạo danh những chương trình trao thưởng, nạp thẻ điện thoại...", anh Đức tế bào tả. "Khi nhận được tin nhắn tất cả yêu cầu bấm chuột website nhằm nhập mật khẩu, nạp số thẻ năng lượng điện thoại, cài file... Cực tốt người dùng tránh việc bấm vào. Hãy tìm biện pháp hỏi lại bạn gửi (nếu là các bạn của mình) sang một kênh khác, như gọi điện thoại, nhằm biết chắn chắn đó là lừa đảo và chiếm đoạt tài sản hay không".

Để không xẩy ra làm phiền và né tránh tình trạng bị trừ chi phí oan, tín đồ dùng có thể lựa chọn không thường xuyên nhận các tin nhắn gồm nội dung quảng cáo dịch vụ từ công ty internet di động.

Đối với quý khách hàng MobiFone. Hiện nay, đa số tin nhắn quảng cáo thương mại & dịch vụ từ nhà mạng này gửi đến các thuê bao rất nhiều qua đầu số 090 hoặc tên hiển thị là MobiFone. Người dùng nếu không muốn nhận tin nhắn nữa rất có thể soạn TC gửi cho 9241 hoặc hoàn toàn có thể gọi mang đến tổng đài 18001090 để được hướng dẫn cố gắng thể.

Đối với quý khách Viettel. Các tin nhắn lăng xê dịch vụ ở trong phòng mạng này hay được giữ hộ đi qua những tổng đài mang tên như Viettel, BankPlus... Người dùng không muốn nhận tin từ các tổng đài này rất có thể soạn TC nhờ cất hộ 199.

Đối với người tiêu dùng VinaPhone. Bạn dùng có thể soạn TC gửi 18001091 để không đồng ý nhận các tin nhắn quảng cáo thương mại & dịch vụ từ các tổng đài 18001091, Vinaphone.

Riêng các tin nhắn bao gồm nội dung đặc biệt quan trọng như kêu gọi cung ứng các chương trình nhân đạo quốc gia, các thông tin của công an hay tình hình thời tiết, bão đồng minh nguy hiểm... Nhà mạng mobile vẫn sẽ gửi đến các thuê bao cầm tay đã lắc đầu nhận lời nhắn quảng cáo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.