Cách khóa ổ đĩa trong win 7

Một chiến thuật để bảo đảm sự riêng tư cho dữ liệu là mã hóa cục bộ ổ đĩa. Một phương án đơn giản không giống là đặt pass đến ổ cứng. Firmware là ứng dụng chạy bên trên thiết bị với ổ đĩa cũng có firmware. Nó độc lập với hệ điều hành và quản lý và rất có thể thực thi những quy tắc riêng của mình.Bạn đã xem: chúng ta cũng có thể Khóa Ổ Cứng trong Win 7

Bạn đã xem: biện pháp khóa ổ đĩa vào win 7

Điều đó tức là không ai rất có thể đọc với ghi vào ổ đĩa này còn nếu không nhập mật khẩu. Bản thân ổ đĩa sẽ không đồng ý tất cả quyền truy vấn và cần yếu bị “đánh lừa” vày một hệ quản lý và điều hành khác. Trong cả khi ổ đĩa được tháo ra và đưa sang máy tính xách tay khác, câu hỏi truy cập cũng trở nên bị trường đoản cú chối.

Bạn đang xem: Cách khóa ổ đĩa trong win 7

Cách khóa ổ đĩa Windows 10 cùng với Bitlocker

Đặt mật khẩu mang lại ổ cứng win 10 nhằm đảm bảo bình yên cho tệp tin dữ liệu của chúng ta là một cách thiết thực và cần thiết nhất, chống chống tài liệu bị mất hay gọi file dữ liệu trên ổ đĩa này.

Bước 1: Mở This PC, nhấp chuột phải vào ổ cứng bạn muốn đặt mật khẩu cho ổ đĩa win 10 cùng chọn Turn on BitLocker trong menu thả xuống.


*

Bước 2: Trong cửa sổ BitLocker Drive Encryption, tích lựa chọn vào ô Use a password to lớn unlock the drive, nhập mật khẩu vào nhị ô Enter your password và Reenter your password, tiếp đến nhấn Next.


*

*

Save khổng lồ your Microsoft account: Lưu vào thông tin tài khoản Microsoft.Save lớn a file: Lưu vào file trên đồ vật tính.Print the recovery key: In ra giấy.


*

*

Ấn Next nhằm tiếp tục

Bước 5: Lựa chọn cách mã hóa đối với những tập tin đã gồm trên ổ đĩa:

Encrypt used disk space only (faster và best for new PCs and drives):Chỉ mã hóa dung lượng ổ đĩa đã thực hiện (nhanh hơn với khuyên sử dụng cho PC, ổ đĩa mới sử dụng).Encrypt entire drive (slower but best for PCs and drives already in use): Mã hóa cục bộ ổ đĩa (chậm hơn, nhưng phù hợp với PC cùng ổ đĩa đã thực hiện lâu).Lựa chọn cách mã hóa đối với những tập tin đã tất cả trên ổ đĩa

Ấn Next sau khi bao gồm lựa chọn phù hợp.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Totolink Ex300, Cách Cài Đặt Bộ Kích Sóng Wifi Totolink Ex300

Bước 6: Nhấn Start encrypting để bắt đầu quá trình mã hóa ổ cứng.

Thay đổi này sẽ có hiệu lực sau khi chúng ta khởi rượu cồn lại laptop của mình.

Cách khóa ổ đĩa vào win 10 như vọc khá tiện lợi thực hiện và có tác dụng theo đúng không nào, chưa đến vài bươc đơn giản và dễ dàng như vậy thôi là chúng ta cũng có thể hoàn toàn bảo đảm được ổ đĩa của bản thân mình sẽ không bị đánh cắp dữ liệu đặc biệt trên thiết bị.

Cách khóa ổ đĩa Windows 7 không cần sử dụng phần mềm

Đối với win 7 thì các bạn không buộc phải nhất thiết cần sử dụng ứng dụng khóa ổ cứng để bảo vệ mà rất có thể thực hiện tại ngay trên laptop một bí quyết dễ dàng 

Bước 1: Phải con chuột vào ổ đĩa yêu cầu đặt password, click lựa chọn Turn on Bitlocker

Bước 2: Tại đây chúng ta tích vào mục Use password to lớn unlock the drive, tiếp đến nhập mật khẩu vào 2 ô bên dưới (nhập mật khẩu 2 ô giống như nhau cùng mật khẩu đề xuất đảm bào độ dài về tối thiểu là 8 cam kết tự trong các số ấy có cả chữ số, chữ cái và những ký tự quánh biệt). Tiếp đến click Next

Bước 3: Tới đây nguyên lý sẽ cho mình lưu tệp tin mật khẩu lại dự phòng trường đúng theo quên mật khẩu. Bạn cũng có thể sử dụng các gợi nhắc mà nguyên lý đưa ra, sau đó click Next nhằm tiếp tục.

Sau lúc kết thúc, các bạn khởi đụng lại máy tính xách tay lập tức ổ đĩa của bạn sẽ bị khóa lại, mỗi khi truy cập bạn phải có mật khẩu mới rất có thể mở được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.