Cách hiện các sheet trong excel

Nhiều khi chúng ta thao tác gì đó trên Excel, mà lại vô tình làm mất thanh sheet trong Excel khiến cho bạn không thể chuyển sheet hay thao tác với sheet. Sau đây sẽ là công việc giúp bạn khắc phục lỗi excel không hiện sheet cơ mà ATP Academy sẽ tổng hợp.

Bạn đang xem: Cách hiện các sheet trong excel

Có thể bạn quan tâm: khóa huấn luyện excel cấp cho tốc


Sheet Tab trong Excel là gì?

Sheet Tab vào Excel, chúng ta cũng có thể thấy các Sheets này xuất hiện ở thanh ngang bên dưới trang tính của mình. Các Sheets này được hiển thị đang giúp cho bạn làm việc và kiểm soát điều hành File của chính mình được tiện lợi hơn.


*

Tuy nhiên, một ngày không rất đẹp trời làm sao đó chúng ta làm như nào kia hay nhận được một File Excel của một ai kia và chúng ta không thấy các Sheet này lộ diện để bạn có thể thao tác và làm việc.


*

Nếu gặp trường phù hợp này chắc rằng sẽ có chút bối rối và loay hoay do dự phải xử lý ra sao phải không nào. Các bạn hãy yên tâm, ngay sau đây ta sẽ thuộc tới cùng với phần cách xử trí và bí quyết khắc phục khi gặp gỡ phải trường phù hợp đó

Lỗi mất Sheet Tab trong Excel

Thường thì lỗi mất Sheet Tab ở bảng tính Excel là do bị ẩn nghỉ ngơi thanh bên dưới hoặc lỗi dẫn tới bài toán Sheet mất hẳn. Để hiển thị quay lại Sheet bên trên Excel, họ làm theo những cách giải đáp sau đây:

Cách 1: bên trên thanh bar chứa Sheet, bạn dùng chọn 1 Sheet bất kỳ > bấm chuột phải > chọn Unhide (Không ẩn – hiển thị lại).Cách 2: Nhấn tổ hợp phím tắt alt + 11 để Excel hiển thị toàn bộ các sheet có trên Excel. Các bạn chọn Sheet tab bị mất rồi chọn lại phần Visible để hiện ra.Cách 3: giả dụ mất cả Sheet Bar, không thấy dòng nào cả thì chẳng thể áp dụng cách 1 được rồi. Bạn giải quyết lỗi mất Sheet này bên trên Excel như sau: Vào tệp tin > Options > Advance > Display options for this workbook > Tích lựa chọn All (tất cả).

Cách hiển thị Sheet Tab trong Excel lúc bị ẩn


Nếu mở tệp tin Excel để gia công việc nhưng các bạn lại ko thấy thanh sheet tab đâu để chọn lọc sheet yêu cầu mở. Chúng ta đang do dự chưa biết sẽ giải pháp xử lý thế nào? Hãy cùng mày mò cách hiển thị Sheet Tab vào Excel khi bị ẩn trong bài viết của Blog ATP Academy dưới đây.

Trong Excel khi mở trước tiên tiên bạn sẽ thấy những sheet được hiển thị mặc định sẵn gồm và người dùng chỉ việc thao tác sử dụng ngay lập tức trên các sheet đó. Mà lại chẳng may khi file Excel bạn mở lại không thấy tab Sheet này thì rất có thể file Excel đó đã được vô hiệu hóa hóa không cho hiện tab sheet này. Biện pháp xử lý là bạn cần kiểm tra, mang đến phép hiển thị Sheet Tab trong Excel khi bị ẩn, thời gian đó các bạn sẽ thấy sheet được hiển thị, và bạn đã sở hữu thể thao tác làm việc trên sheet kia rồi.

*
*

Bước 2: Trong bối cảnh cửa sổ Excel Options -> các bạn chọn Advanced -> tiếp đến, sinh sống phía mặt phải chúng ta kéo xuống phần Display options for this workbook -> chúng ta tích chọn lại vào ô vuông trước Show sheet tabs -> với chọn OK.

Xem thêm: Khoa Học Lý Giải Tâm Linh Như Thế Nào? Khoa Học Tâm Linh

Kết quả là Sheet Tab sẽ được hiển thị quay trở lại như hình dưới:

Bước 3: Nếu bạn có nhu cầu ẩn hiện nay 1 sheet ngẫu nhiên thì bạn thực hiện như sau:

Để ẩn sheet -> các bạn nhấn chuột đề nghị vào thương hiệu sheet yêu cầu ẩn -> cùng chọn Hide để ẩn.

Để hiển thị sheet -> các bạn nhấn chuột bắt buộc vào thương hiệu sheet ngẫu nhiên -> với nhấn chọn Unhide để hiển thị.

Trong phần Unhide -> bạn chọn sheet nhưng mà mình cần hiển thị -> và nhấn chọn OK là được.

Kết trái là Sheet sẽ được hiển thị trở lại.

Lưu ý một số nguyên tắc chuyển động cơ phiên bản về ẩn hiện Sheet vào Excel

Người dùng nên nhớ rằng, bất cứ File Excel nào cũng phải có ít nhất một Sheet hiển thị ra và bạn không thể ẩn Sheet độc nhất này được. Đồng thời, bạn cũng có thể ẩn thuộc lúc các Sheet vào Excel mà lại lại không chất nhận được hiện cùng lúc những Sheet ẩn nhé.

Để ẩn Sheet bằng phím chúng ta dùng tổng hợp phím: alternative text + H + O + U + SĐể hiện nay Sheet bằng phím tắt ta dùng: alt + H + O + U + H

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể ẩn/hiện Sheet vào Excel bằng cách bấm chuột phải vào Sheet ngẫu nhiên rồi lựa chọn Hide hoặc UnHide là kết thúc nhé, rất solo giản. Lưu ý là lúc hiện quay trở lại thì Excel chỉ có thể chấp nhận được thực hiện tại lần lượt từng Sheet nhưng thôi. Hiện nay thanh Sheet Tab vào Excel cùng cách phục hồi Sheet bị xóa khá dễ dàng dàng.


Như vậy là các bạn đã biết cách hiển thị Sheet Tab vào Excel lúc bị ẩn rồi nhé! Về cơ bản các cách để bạn thực hiện khá dễ dàng và đơn giản mà thôi. Các bạn sẽ vào Excel Options cùng tick chọn lại Sheet Tab vào Display options for this workbook và bình chọn lại công dụng là xong.

Combo 10 khóa huấn luyện và đào tạo Trần Thịnh Lâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Cách đổi username zalo

 • Cách tải, cài đặt liên minh huyền thoại trên laptop, điện thoại

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.