CÁCH DÙNG FILTER TRONG EXCEL

Trong bài bác hướng dẫn này, các bạn sẽ học cách lọc dữ liệu trong Excel theo những cách khác nhau: phương pháp tạo cỗ lọc mang lại giá trị ký tự, chữ số, ngày tháng năm, cách sử dụng bộ lọc nhằm tìm kiếm, và giải pháp lọc bằng color hay bởi giá trị của ô được chọn. Bạn cũng trở thành học cách xóa bộ lọc, và cách sửa cỗ lọc tự động của Excel khi nó ko hoạt động.

Bạn đang xem: Cách dùng filter trong excel


Xem nhanh


 BỘ LỌC vào EXCEL LÀ GÌ?CÁCH THÊM BỘ LỌC trong EXCELCÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC vào EXCELLỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰCÁCH TẠO BỘ LỌC trong EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆNCÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM vào EXCELCÁCH SAO CHÉP DỮ LIỆU ĐÃ LỌC vào EXCEL

 BỘ LỌC trong EXCEL LÀ GÌ?

Đây là chính sách lọc đơn giản dễ dàng nhất vào Excel. Công dụng lọc còn hoàn toàn có thể giải quyết được khôn cùng nhiều công việc với độ phức hợp cao; khi đó ta phải sử dụng đến Advanced Filter

BỘ LỌC VỚI BỘ SẮP XẾP trong EXCEL

Bên cạnh vô số các lựa chọn lọc trong excel, Bộ lọc tự động hóa Excel còn hỗ trợ lựa chọn thu xếp liên quan lại đến các cột xác định:

Đối với cái giá trị ký tự: sắp xếp từ A mang lại Z, thu xếp từ Z trở về A, và sắp xếp theo màu sắc.


*

*

Đối cùng với chữ số: bố trí từ bé dại đến lớn, bố trí từ khủng đến nhỏ, hay thu xếp theo color sắc.

Đối với tháng ngày năm: thu xếp từ cũ đến mới, sắp xếp từ bắt đầu về cũ, và sắp xếp theo màu sắc sắc.

Sau đấy là điểm biệt lập giữa việc bố trí và việc lọc trong Excel:

Khi bạn sắp xếp dữ liệu trong Excel, tổng thể bảng phần đông được bố trí lại, lấy ví dụ theo trang bị tự bảng chữ cái hay từ giá bán trị nhỏ dại nhất đến giá trị khủng nhất. Mặc dù nhiên, việc bố trí không ẩn toàn bộ các mục, nó chỉ thu xếp dữ liệu theo máy tự mới.

Khi các bạn lọc tài liệu trong Excel, chỉ đa số mục bạn muốn thấy sẽ tiến hành hiển thị, còn những mục không tương quan khác sẽ được ẩn tạm bợ thời.

CÁCH THÊM BỘ LỌC trong EXCEL

Để Bộ lọc tự động hóa trong Excel hoạt động chính xác, chuỗi dữ liệu của doanh nghiệp nên gồm hàng tiêu đề cùng rất tên cột như hình ảnh chụp screen dưới đây:

Một khi các tiêu đề của cột có thêm vào, hãy chọn bất kỳ ô nào trong chuỗi dữ liệu, và sử dụng 1 trong những các phương thức đưới phía trên để chèn bộ lọc.

3 CÁCH ĐỂ THÊM BỘ LỌC VÀO EXCEL

Trên tab Data, trong nhóm Sort cùng Filter, hãy nhấp nút Filter.

Trên tab Home, trong team Editing, nhấp Sort và Filter>Filter.

Hãy áp dụng phím tắt trong cỗ lọc Excel nhằm bật/tắt cỗ lọc: Ctrl+Shift+L

Dù bạn dùng bí quyết nào đi nữa, thì những mũi tên phía xuống sẽ mở ra trong từng ô tiêu đề:

CÁCH SỬ DỤNG BỘ LỌC trong EXCEL

Một mũi tên hướng xuống

*
 trong title của cột tức là bộ thanh lọc đã đạt thêm vào, nhưng vẫn chưa được sử dụng. Lúc bạn dịch chuyển chuột bao quanh mũi tên, một mẹo screen hiển thị (Hiển thị vớ cả).

Để lọc dữ liệu trong Excel, hãy thực hiện công việc sau:

Nhấp vào mũi tên hướng xuống sống cột mà bạn có nhu cầu lọc.Bỏ lựa chọn hộp Select All để vứt chọn toàn bộ dữ liệu một biện pháp nhanh chóng.Chọn các hộp gần dữ liệu mà bạn có nhu cầu hiển thị, rồi nhấp OK.

Ví dụ, đây là cách bọn họ lọc dữ liệu vào cột Vùng miền nhằm xem doanh thu chỉ của miền Đông và miền Bắc:

Xong rồi! bộ lọc đã được dùng cho cột A, tạm thời ẩn bất kỳ miền nào không hẳn là miền Đông với miền Bắc.

Mũi tên phía xuống ở cột được lọc biến đổi thành nút lọc 

*
, với việc dịch rời xung xung quanh nút này sẽ hiển thị mẹo screen – có nghĩa là bộ lọc đã được sử dụng:

Lọc tài liệu trong Excel là học tập phần tương đối lớn và phức tạp, nhằm hiểu và áp dụng nhuần nhuyễn thì bài viết này không biểu lộ hết được. Để bạn có thể ứng dụng thành thạo các hàm Excel, thành thạo các tính năng lọc dữ liệu cở bạn dạng nâng cao, báo cáo siêu tốc cùng với Pivot Table, vẽ biểu đồ, xử lý dữ liệu … thì học Excel Online đã xây cất ra công tác Excel trường đoản cú cơ phiên bản tới cải thiện dành cho những người đi làm. Với khoá học tập này các bạn sẽ học online linh hoạt phần đông lúc gần như nơi, thương lượng với học viên về những vấn đề trong bài giảng nhìn trong suốt qúa trình học, đặc trưng học tầm giá khoá học tập siêu tiết kiệm và trả toàn rất có thể hoàn trả nếu như bạn không ưng ý về khoá học.

Chi tiết khoá học

LỌC NHIỀU CỘT

Để áp dụng hàm tinh lọc trong Excel cho các cột, hãy lặp lại công việc trên cho con số cột mà chúng ta muốn.

Ví dụ, bạn có thể thu bé dại kết trái xuống còn hiển thị táo ở miền Đông và miền Bắc. Khi bạn sử dụng nhiều cỗ lọc vào Excel, nút lọc sẽ hiển thị sống mỗi cột được lọc:

Mẹo. Để khiến cửa sổ bộ lọc vào Excel rộng hơn và/hay dài hơn, hãy dịch rời chuột bao quanh tay cố gắng ở bên dưới cùng, và ngay trong lúc mũi tên nhị đầu xuất hiện, hãy kéo nó xuống tuyệt kéo nó về phía bên phải.

LỌC Ô RỖNG/KHÔNG RỖNG

Để lọc tài liệu trong Excel vứt qua những ô trống hay những ô ko trống, hãy tiến hành một trong công việc sau:

Để lọc nhưng vứt qua những ô trống, ví dụ là hiển thị những ô gồm dữ liệu, hãy nhấp vào mũi tên lọc tự động, hãy chắc hẳn rằng hộp (Show All (Hiển thị vớ cả)) được chọn, rồi bỏ chọn (Blanks (Các ô trống)) ở cuối danh sách. Bài toán này đang hiển thị chỉ các hàng có dữ liệu trong cột xác định.

Để lọc nhưng bỏ qua những ô có dữ liệu, cụ thể là hiển thị các ô trống, vứt chọn (Hiển thị tất cả), rồi chọn (Các ô trống). Điều này đang hiển thị chỉ đầy đủ hàng bao gồm ô trống sinh sống cột xác định.

Lưu ý:

Lựa chọn (Các ô trống) có sẵn chỉ so với cột có chứa tối thiểu một ô trống.

Nếu bạn muốn xóa sản phẩm trống dựa trên một cột bao gồm nào đó, bạn có thể lọc nhưng vứt qua những ô chứa dữ liệu trong cột đó, nên chọn lựa các mặt hàng được lọc, click chuột phải vào Selection, rồi nhấp Delete row. Nếu bạn muốn xóa chỉ những hàng trọn vẹn trống cùng để lại rất nhiều hàng có chứa một vài dữ liệu hay cất vài ô trống, hãy coi qua chiến thuật này nhé.

Bên cạnh những lựa chọn lọc cơ bạn dạng đã được đàm đạo ở trên, bộ lọc tự động trong Excel còn hỗ trợ các công cụ cải thiện để giúp đỡ bạn lọc các loại dữ liệu ví dụ giống như ký kết tự, chữ số với ngày mon năm chính xác theo nhu cầu của bạn.

Lưu ý:

Các loại bộ lọc khác biệt trong Excel sở hữu tính thải trừ lẫn nhau. Ví dụ, chúng ta cũng có thể lọc một cột xác định theo quý giá hay theo color ô, nhưng tất yêu theo cả hai dòng được.

Để có hiệu quả chính xác, đừng phối hợp các các loại dữ liệu khác nhau trong và một cột chính vì chỉ tất cả một loại bộ lọc bao gồm tác dụng cho từng cột thôi. Nếu như một cột chứa nhiều loại giá bán trị, thì cỗ lọc sẽ được thêm vào theo loại dữ liệu xuất hiện thêm nhiều nhất. Ví dụ, nếu như khách hàng lưu chữ sô trong một cột khẳng định nhưng đa phần chữ số được định dạng như ký kết tự, thì cỗ lọc ký tự đã hiển thị mang đến cột đó chứ không hẳn bộ thanh lọc chữ số.

Và bây giờ, hãy chăm chú kỹ hơn mỗi gạn lọc rồi coi xem bạn có thể tạo cỗ lọc tương xứng nhất cho nhiều loại dữ liệu của mình như nỗ lực nào.

Hướng dẫn học tập Excel cơ bản

LỌC DỮ LIỆU DẠNG KÝ TỰ

Nếu bạn muốn lọc cột chứa cam kết tự cho một điều gì đó rất rứa thể, thì bạn có thể tận dụng vài ba lựa chọn nâng cấp được hỗ trợ bởi bộ lọc ký tự vào Excel ví dụ điển hình như:

Lọc các ô ban đầu hay dứt bằng một hay các ký tự sệt biệt.

Lọc những ô bao gồm chứa hay là không chứa một ký tự hay là 1 từ khẳng định ở ngẫu nhiên vị trí nào của chuỗi ký tự.

Lọc những ô tương đương một cách tuyệt đối hay không tương đương với cùng một hay những ký tự chũm thể.

Ngay khi bạn thêm cỗ lọc vào cột cất giá trị cam kết tự, bộ lọc ký kết tự sẽ tự động hóa xuất hiện tại trong bảng chọn bộ lọc tự động:

Ví dụ, nhằm lọc nhưng bỏ qua các hàng tất cả chứa Chuối, hãy thực hiện như sau:

Nhấp mũi tên phía xuống ngơi nghỉ tiêu đề của cột, rồi chỉ vào bộ lọc cam kết tự.

Trong bảng chọn được thả xuống, nên lựa chọn bộ lọc ước muốn (trong lấy ví dụ như này là không chứa…)

Hộp thoại Custom AutoFilter đang xuất hiện. Trong hộp ở bên yêu cầu bộ lọc, hãy gõ ký kết tự hay các mục ước muốn từ danh sách.

Nhấp OK.

Kết quả là, toàn bộ các mặt hàng Chuối, bao gồm Chuối xanh và Chuối vàng, sẽ tiến hành ẩn.

LỌC CỘT CÓ 2 ĐIỀU KIỆN

Để lọc dữ liệu trong Excel với hai điều kiện, hãy thực hiện quá trình sau lập cú pháp điều kiện đầu tiên, rồi thực hiện các bước sau:

Chọn nút & hay Or tùy vào vấn đề liệu cả hai tốt chỉ một trong những hai điều kiện sẽ được đáp ứng.Hãy lựa chọn toán tử đối chiếu cho đk thứ hai, rồi nhập giá bán trị ký tự vào hộp.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Không Format Được Usb Bị Write Protect Không Format Được Usb

Ví dụ, đó là cách các bạn lọc hàng có chứa hoặc Chuối hoặc Chanh:

CÁCH TẠO BỘ LỌC trong EXCEL CÓ KÝ TỰ ĐẠI DIỆN

Nếu chúng ta không nhớ phương pháp tìm kiếm tuyệt vời và hoàn hảo nhất hay bạn có nhu cầu lọc những hàng có thông tin tương tự như nhau, thì chúng ta có thể tạo bộ lọc có giữa những ký tự đại diện thay mặt sau:

Ký từ đại diệnMiêu tảVí dụ
? (dấu hỏi)Khớp với bất kỳ ký tự đơn độc nàoX?m tìm “xám” giỏi “xâm”
* (dấu hoa thị)Khớp với bất kỳ chuỗi ký kết tự nàoTr* search “Trang” tuyệt “Trung”
~ (dấu ngã) gồm *,?, hay ~ theo sauCho phép lọc những ô tất cả chứa dấu hoa thị, vệt hỏi, hay vệt ngã.Sao~? tìm kiếm “sao?”

Mẹo: trong vô số nhiều trường hợp, bạn có thể sử dụng toán tử Contains nuốm cho ký tự đại diện. Ví dụ, nhằm lọc các ô bao gồm chứa tất cả các nhiều loại Chuối, chúng ta cũng có thể chọn hoặc toán tử dấu bằng rồi nhập *chuối*, thường dùng toán tử Contains rồi chỉ vấn đề nhập chuối.

Địa chỉ học Excel tại Hà Nội

CÁCH LỌC SỐ vào EXCEL

Bộ lọc số trong Excel chất nhận được bạn xử lý dữ liệu số theo không ít cách, bao gồm:

Lọc số bằng hay không bằng một số trong những nhất định.Lọc số, khủng hơn, nhỏ dại hơn, xuất xắc nằm giữa những số độc nhất vô nhị định.Lọc 10 số đầu tốt 10 số cuối.Lọc những ô tất cả chứa số to hơn hay nhỏ hơn cực hiếm trung bình.

Ảnh chụp màn hình hiển thị dưới đây cho thấy tất cả cỗ lọc số có sẵn vào Excel.

Ví dụ, nhằm tạo cỗ lọc chỉ hiển thị các giao dịch có tổng tiền to hơn 6 triệu vnd nhưng không quá 7 triệu đồng, hãy thực hiện các bước sau:

Nhấp mũi thương hiệu lọc tự động ở tiêu đềcột, rồi trỏ vào cỗ lọc Số.Hãy chọn một toán tử so sánh tương xứng từ danh sách, trong lấy ví dụ này là Giữa…

Trong hộp thoại Custom AutoFilter, hãy nhập quý hiếm biên nhỏ dại hơn và quý hiếm biên phệ hơn. Theo mặc định, Excel gợi nhắc sử dụng toán tử đối chiếu “Lớn hơn tuyệt bằng” với “Nhỏ hơn xuất xắc bằng”. Chúng ta có thể đổi chúng thành “Lớn hơn” và “Nhỏ hơn” nếu như khách hàng thêm quý giá biên vào.

Nhấp OK.

Kết trái là, chỉ những deals có mức chi phí từ 6 triệu đ đến 7 triệu đ mới được hiển thị.

CÁCH LỌC NGÀY THÁNG NĂM vào EXCEL

Bộ thanh lọc ngày tháng năm trong Excel cung ứng vô số các lựa chọn được cho phép bạn lọc các hồ sơ vào khoảng thời gian nhất định nhanh lẹ và dễ dàng dàng.

Một giải pháp mặc định, bộ lọc tự động của Excel nhóm ngày mon năm lại trong một cột khẳng định theo mẫu mã năm, tháng, với ngày. Chúng ta có thể mở rộng tuyệt thu nhỏ tuổi các nút độ khác nhau bằng cách nhấp vào dấu cộng hay vết trừ nằm kề bên nhóm. Bài toán chọn xuất xắc xóa các nhóm ở cấp độ cao rộng sẽ chọn hay xóa tài liệu ở cùng cấp cho độ. Ví dụ, nếu khách hàng xóa hộp xung quanh 2016, thì tất một ngày dài tháng năm vào năm 2016 sẽ bị ẩn.

Bên cạnh đó, cỗ lọc ngày tháng Năm chất nhận được bạn hiển thị tuyệt ẩn tài liệu là ngày, tuần, tháng, quý, năm xác định, diễn ra trước tuyệt sau ngày xác định, hay nằm giữa hai ngày xác định. Ảnh chụp màn hình tiếp sau đây hiển thị toàn bộ bộ lọc ngày mon năm tất cả sẵn:

Thông thường, bộ lọc tháng ngày năm trong Excel chạy chỉ bằng một chiếc nhấp chuột. Ví dụ nhằm lọc hàng chứa hồ sơ trong tuần này, bạn chỉ việc trỏ loài chuột vào bộ lọc tháng ngày Năm rồi nhấp Tuần này.

Nếu bạn chọn toán tử Bằng, Trước, Sau, thân hay cỗ lọc Tùy Chỉnh, thì hành lang cửa số hộp thoại bộ lọc auto Tùy chỉnh giống như sẽ xuất hiện, nơi mà bạn định rõ tiêu chuẩn mà bạn ý muốn muốn.

Ví dụ, nhằm hiển thị tất cả hồ sơ của 10 ngày đầu tiên trong tháng tứ năm 2016, hãy nhấp Giữa… rồi lập thông số kỹ thuật cho bộ lọc theo cách này:

CÁCH LỌC THEO MÀU trong EXCEL

Nếu tài liệu trong trang tính của công ty được định hình một cách bằng tay hay bằng định dạng có điều kiện, thì chúng ta cũng có thể lọc dữ liệu đó theo màu.

Việc nhấp mũi tên hướng xuống của cục lọc auto sẽ hiển thị thanh lọc theo Màu có một hay những lựa chọn, tùy vào bài toán cột của công ty có format gì:

Lọc theo màu cộtLọc theo màu phông chữLọc theo biểu tượng ô

Ví dụ, nếu như bạn định dạng các ô vào cột khẳng định với 3 color nền khác biệt (xanh lá, đỏ với cam) và các bạn chỉ ao ước hiển thị những ô màu cam, chúng ta có thể thực hiện theo cách này:

Nhấp mũi thương hiệu lọc ngơi nghỉ ô tiêu đề, rồi chỉ vào lọc theo Màu.Nhấp vào màu ao ước chọn – vào trường đúng theo này là color cam.

Xong rồi! duy nhất vài giá trị được định dạng với fonts chữ màu sắc cam new được hiển thị và các hàng khác thì được ẩn lâm thời thời:

CÁCH LỌC CÓ TÌM KIẾM trong EXCEL

Bắt đầu cùng với Excel 2010, giao diện cỗ lọc có chứa hộp tìm kiếm – vỏ hộp này khiến cho việc search kiếm chuỗi tài liệu lớn tiện lợi hơn -việc này chất nhận được bạn hối hả lọc các hàng chứa đúng ký kết tự, số, tốt ngày mon năm.

Giả sử bạn muốn xem qua hồ nước sơ đến các khoanh vùng “miền đông”. Hãy nhấp mũi tên lọc tự động, rồi bắt đầu gõ tự “miền đông” vào vỏ hộp tìm kiếm. Bộ lọc Excel sẽ mau chóng hiển thị tất cả vùng miền khớp với điều kiện tìm kiếm. Để hiển thị chỉ phần lớn hàng này, hoặc nhấp OK trong bảng chọn bộ lọc tự động của Excel, hoặc nhấp phím Enter bên trên bàn phím.

Để thanh lọc kèm theo rất nhiều điều kiện, hãy áp dụng bộ thanh lọc dựa trên đk tìm kiếm đầu tiên như được diễn giải sống trên, rồi gõ đk thứ hai, ngay khi kết quả tìm tìm hiển thị, nên chọn lựa hộp Thêm lựa chọn hiện tại vào cỗ lọc, rồi nhấp OK. Trong lấy một ví dụ này, bọn họ thêm hồ sơ “miền tây” vào những hồ sơ “miền đông” đã có được lọc trước đó:

Rất nhanh, đúng không ạ nào? Chỉ cha cái nhấp chuột!

LỌC THEO GIÁ TRỊ xuất xắc ĐỊNH DẠNG CỦA Ô ĐƯỢC CHỌN

Một bí quyết nữa để lọc tài liệu trong Excel sẽ là tạo bộ lọc có điều kiện là văn bản hay định hình của ô được chọn. Đây là biện pháp thực hiện:

Nhấp chuột cần vào ô chứa giá trị, màu sắc sắc, hay biểu tượng mà bạn muốn lọc dữ liệu.

Trong bảng lựa chọn nội dung, trỏ vào bộ lọc.

Chọn các lựa chọn hy vọng muốn: lọc theo giá trị, color sắc, màu font chữ, hay biểu tượng của ô được chọn.

Trong lấy ví dụ như này, chúng ta lọc theo biểu tượng của ô được chọn:

SỬ DỤNG LẠI BỘ LỌC sau thời điểm THAY ĐỔI DỮ LIỆU

Khi bạn chỉnh sửa hay xóa tài liệu trong ô được lọc, bộ lọc auto trong Excel đã không tự động hóa cập nhật những thay đổi. Để thực hiện lại cỗ lọc, hãy nhấp vào bất kỳ ô làm sao trong chuỗi dữ liệu, tiếp đến hoặc:

Nhấp sử dụng lại trên tab Dữ liệu, vào nhóm bố trí và Lọc.

hoặc:

Nhấp thu xếp và Lọc>Sử dụng lại sinh sống tab Trang chủ, trong nhóm Chỉnh sửa.

CÁCH SAO CHÉP DỮ LIỆU ĐÃ LỌC trong EXCEL

Cách sớm nhất để xào nấu chuỗi dữ liệu đã lọc vào một trong những trang tính hay cửa sổ khác đó là sử dụng 3 phím tắt bên dưới đây.

Hãy lựa chọn ô đã lọc, rồi thừa nhận Ctrl + A nhằm chọn toàn bộ dữ liệu đang lọc bao gồm tiêu đề cột.

Để chọn dữ liệu đã thanh lọc trừ tiêu đề cột, hãy lựa chọn ô thứ nhất (ngoài cùng bên trái) gồm dữ liệu, rồi nhấp Ctrl +Shift + over để mở rộng lựa chọn mang đến ô cuối cùng.

Nhấn Ctrl + C để sao chép dữ liệu được chọn.

Đi cho trang tính/cửa sổ khác, nên lựa chọn ô bên trên cùng phía bên trái của dải ô được chọn, rồi dìm Ctrl + V để dán tài liệu đã lọc.

Lưu ý. Thông thường, lúc bạn xào nấu dữ liệu đang lọc mang đến một ở đâu đó, các ô chứa dữ liệu này có khả năng sẽ bị xóa. Vào một vài trường đúng theo hiếm gặp, phần lớn trên một cửa sổ rất lớn, Excel rất có thể sao chép những hàng bị ẩn cùng với những hàng được hiển thị. Để ngăn ngừa điều này, nên chọn lựa dải ô đã lọc, rồi nhấn alternative text +; để chọn chỉ đầy đủ ô được hiển thị. Nếu như khách hàng không quen dùng phím tắt trên bàn phím, chúng ta có thể sử dụng hào kiệt Go to lớn Special thay thế (tab Home > đội Editing > Find & Select > Go to Special… > Visible Cells only).

CÁCH XÓA BỘ LỌC trong EXCEL

Sau khi thực hiện bộ lọc cho một cột tuyệt nhất định, chúng ta cũng có thể muốn xóa bộ lọc nhằm lọc tài liệu theo cách khác.

Để xóa cỗ lọc vào Excel, hãy triển khai theo bất kỳ bước nào dưới đây.

Để xóa bộ lọc ngoài cột, hãy nhấp vào phím bộ lọc trên tiêu đề của cột, rồi nhấp Clear Filter from :

Để xóa toàn bộ bộ lọc trong trang tính, hãy thực hiện hoặc:

Đi cho tab Data > nhóm Sort và Filter, rồi nhấp Clear.

hoặc:

Đi đến tab home > đội Editing, rồi nhấp Sort & Filter > Clear.

BỘ LỌC KHÔNG HOẠT ĐỘNG trong EXCEL

Nếu cỗ lọc tự động trong Excel không chạy từ bỏ nửa bên dưới trang tính, phần nhiều là do tài liệu mới được nhập vào nằm ngoại trừ dải ô vẫn lọc. Để giải quyết điều này, hãy sử dụng lại bộ lọc. Nếu cỗ lọc của doanh nghiệp vẫn ko chạy, thì hãy xóa toàn bộ bộ lọc trong trang tính, rồi sử dụng bộ lọc mới. Nếu chuỗi dữ liệu của doanh nghiệp chứa các hàng trống, thì hãy dùng chuột chọn toàn bộ dải ô một phương pháp thủ công, rồi sử dụng bộ thanh lọc tự động. Ngay sau khi chúng ta thực hiện nay điều này, dữ liệu mới sẽ tiến hành thêm vào dải ô sẽ lọc.

Về cơ bản, đó là cách chúng ta thêm và thực hiện bộ thanh lọc trong Excel. Nhưng vẫn còn nhiều điều bạn có thể thực hiện nữa! Trong bài hướng dẫn tiếp theo, Học Excel Online đã khám phá khả năng của bộ lọc cải thiện và coi xét giải pháp lọc dữ liệu có không ít điều kiện. Hãy đón ngóng nhé!

Bạn muốn tìm hiểu Excel một cách bài bản, có hệ thống và không hề thiếu các kiến thức? Hãy gia nhập ngay khóa huấn luyện và đào tạo EX101 – Excel từ cơ phiên bản đến chuyên gia dành cho người đi làm được phía dẫn vày giảng viên Nguyễn Đức Thanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.