CÁCH ĐÓNG BĂNG CỘT TRONG EXCEL 2010

Nếu bạn đang thao tác trên một bảng tính lớn, vấn đề đóng băng những hàng hoặc cột độc nhất vô nhị định có thể hữu ích để chúng ở trên screen trong khi chúng ta cuộn qua phần còn lại của trang tính.

Bạn đang xem: Cách đóng băng cột trong excel 2010

Khi các bạn cuộn qua những trang tính béo trong Excel, chúng ta cũng có thể muốn giữ một số hàng hoặc cột - ví như tiêu đề - trong chế độ xem. Excel được cho phép bạn ngừng hoạt động mọi sản phẩm công nghệ theo một trong các ba cách:

bạn cũng có thể đóng băng hàng trên cùng. Chúng ta cũng có thể đóng băng cột không tính cùng bên trái. Bạn cũng có thể đóng băng một ngăn đựng được nhiều hàng hoặc các cột - hoặc thậm chí là đóng băng một đội nhóm cột và một đội nhóm hàng cùng một lúc.

Vì vậy, chúng ta hãy coi làm chũm nào để tiến hành những hành động này.

Đóng băng sản phẩm đầu

Đây là bảng tính đầu tiên bọn họ sẽ chạm chán rắc rối. Đó là mẫu danh sách hàng tồn kho đi kèm với Excel, vào trường hợp bạn muốn chơi cùng.

*

Hàng trên thuộc trong bảng lấy ví dụ như của công ty chúng tôi là một tiêu đề rất có thể rất hay để theo dõi khi bạn cuộn xuống. đưa sang tab cơ chế xem trực tuyến, nhấp vào menu thả xuống của không tính phí Free Panes, và sau đó nhấp vào không lấy phí Freeze vị trí cao nhất Row.

*

Bây giờ, khi bạn cuộn xuống trang tính, hàng trên thuộc vẫn nghỉ ngơi trong cơ chế xem.

*

Để đảo ngược điều đó, bạn chỉ cần tháo gỡ các tấm. Trên tab của chính sách xem Cảnh, hãy dấn lại vào phần thả xuống của Freeze Panes, với lần này, nên lựa chọn Giảm tốc độ.

*

Đóng băng hàng trái

Đôi khi, cột xung quanh cùng phía bên trái chứa thông tin bạn muốn giữ trên màn hình khi chúng ta cuộn sang nên trên trang tính của mình. Để làm cho điều đó, hãy chuyển sang tab chính sách xem của cơ chế ăn uống, nhấp vào trình đối chọi thả xuống của không tính phí Free Panes, tiếp đến nhấp vào

*

Bây giờ, khi bạn cuộn lịch sự phải, cột đầu tiên đó vẫn nghỉ ngơi trên màn hình. Trong lấy một ví dụ của bọn chúng tôi, nó được cho phép chúng tôi giữ cột ID sản phẩm tồn kho hiển thị vào khi shop chúng tôi cuộn qua các cột tài liệu khác.

*

Và một lượt nữa, để giải phóng cột, chỉ cần vào csmoawards.comew> Freeze Panes> Unreeze Panes.

Đóng băng nhóm hàng hoặc cột riêng biệt của bạn

Đôi khi, tin tức bạn cần đóng băng trên screen không nằm tại hàng trên cùng hoặc cột đầu tiên. Vào trường thích hợp này, các bạn sẽ cần đóng băng một tổ hàng hoặc cột. Ví dụ, hãy xem bảng tính dưới đây. Đây là mẫu tham dự của nhân csmoawards.comên có vào Excel, nếu bạn muốn tải nó lên.

*

Lưu ý rằng có một loạt các hàng sinh sống trên cùng trước tiêu đề thực tiễn mà chúng ta có thể muốn ngừng hoạt động - sản phẩm với những ngày trong tuần được liệt kê. Rõ ràng, csmoawards.comệc đóng băng chỉ sản phẩm trên thuộc sẽ không chuyển động vào thời điểm này, bởi vì vậy chúng tôi sẽ bắt buộc đóng băng một tổ hàng sống trên cùng.

Đầu tiên, chọn tổng thể hàng dưới hàng dưới cùng mà bạn có nhu cầu ở lại trên màn hình. Trong lấy một ví dụ của chúng tôi, cửa hàng chúng tôi muốn thường niên ở lại bên trên màn hình, vì chưng vậy công ty chúng tôi đang chọn hàng sáu. Để chọn hàng, chỉ csmoawards.comệc nhấp vào số ở phía bên trái của hàng.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Picasa Tiếng Việt, Tải Picasa 3, Tải Phần Mềm Picasa Tiếng Việt, Tải Picasa 3

*

Tiếp theo, gửi sang tab chính sách xem Cảnh, nhấp vào thực đơn thả xuống của miễn phí Free Panes, và tiếp đến nhấp vào miễn phí Free Panes.

*

Bây giờ, khi bạn cuộn xuống trang tính, hàng một đến năm bị đóng góp băng. để ý rằng một mặt đường màu xám dày đang luôn cho mình biết điểm ngừng hoạt động ở đâu.

*

Thay vào đó, để ngừng hoạt động một cột những cột, chỉ csmoawards.comệc chọn toàn bộ hàng ở bên đề xuất của phần lớn các hàng bạn muốn đóng băng. Ở đây, chúng tôi đang chọn Hàng C vì công ty chúng tôi muốn mặt hàng B sinh hoạt lại màn hình.

*

Và tiếp nối đi mang lại csmoawards.comew> Freeze Panes> Freeze Panes. Bây giờ, cột của chúng tôi hiển thị các tháng vẫn ở trên màn hình khi công ty chúng tôi cuộn quý phái phải.

*

Và hãy ghi nhớ rằng, khi bạn có các hàng hoặc cột bị đóng băng và yêu cầu quay lại cơ chế xem bình thường, chỉ cần truy cập csmoawards.comew> Freeze Panes> Unreeze Panes.

Cột với hàng ngừng hoạt động cùng một lúc

Chúng tôi bao gồm một mẹo nữa nhằm chỉ cho bạn. Chúng ta đã thấy giải pháp đóng băng một tổ hàng hoặc một đội nhóm cột. Bạn cũng có thể đóng băng những hàng và cột và một lúc. Nhìn vào bảng tính tham gia của nhân csmoawards.comên một lần nữa, giả sử shop chúng tôi muốn duy trì cả tiêu đề với những ngày vào tuần (hàng năm)  cột có các tháng (cột B) trên màn hình cùng một lúc.

Để làm cho điều này, lựa chọn ô trên cùng và ngoại trừ cùng phía bên trái mà bạn không muốn đóng băng Ở đây, shop chúng tôi muốn ngừng hoạt động hàng năm và cột B, bởi vì vậy cửa hàng chúng tôi sẽ lựa chọn ô C6 bằng phương pháp nhấp vào nó.

*

Tiếp theo, chuyển sang tab cơ chế xem Cảnh, nhấp vào menu thả xuống của không tính phí Free Panes, và tiếp đến nhấp vào không tính tiền Free Panes.

*

Và bây giờ, chúng ta có thể cuộn xuống hoặc phải trong khi giữ những hàng tiêu đề cùng cột trên màn hình.

*

Đóng băng những hàng hoặc cột vào Excel ko khó, một khi bạn biết tùy lựa chọn ở đó. Cùng nó thực sự có thể giúp ích khi điều hướng những bảng tính lớn, phức tạp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.