Cách Cố Định Cột Trong Excel

Trong bài viết này, Học Excel Online sẽ giải đáp cho chúng ta cố định dòng cột Excel tuyệt freeze panes trong Excel một cách dễ dàng mà hiệu quả.

Bạn sẽ biết cách khóa cái hoặc cột title một cách nhanh chóng. Bạn cũng biến thành biết cách cố định và thắt chặt nhiều khung một lúc để làm cho Excel luôn hiển thị những hàng với / hoặc cột nhất định khi chúng ta cuộn xuống hoặc kéo qua phải. Những mẹo này có thể làm được trong toàn bộ các phiên bản hiện đại của Excel 2019, 2016, 2013, 2010 cùng 2007.

Bạn đang xem: Cách cố định cột trong excel


Làm nắm nào để cố định dòng trong Excel:Làm cầm nào để thắt chặt và cố định cột trong Excel:Mẹo khi thực hiện Excel Freeze PanesHướng dẫn phương pháp sửa những lỗi liên quan tới cố định và thắt chặt bảng tính bởi Freeze PanesKhông hiện nay ra những công cầm cố trong nhóm chức năng Freeze PanesChức năng Freeze Panes hoạt động không như mong muốn

Làm vậy nào để thắt chặt và cố định dòng vào Excel:

Thông thường, bạn sẽ muốn cố định dòng thứ nhất trong excel giúp thấy tiêu đề cột khi bạn kéo trang tính xuống. Nhưng đôi khi bảng tính của người tiêu dùng chứa thông tin quan trọng đặc biệt ở một vài dòng đầu và bạn muốn cố định tất cả. Dưới đây sẽ là phương pháp làm cho tất cả hai trường hợp.

1. Làm vậy nào để đóng băng dòng đầu vào Excel:

Để luôn luôn hiển thị mặt hàng tiêu đề, chỉ cần đi tới tab View, và nhấp vào Freeze Panes > Freeze đứng top Row. Thật dễ dàng phải không 😊

*
1- hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng và cột nâng cao trong Excel

Microsoft Excel sẽ ghi lại hàng được thắt chặt và cố định bởi một mặt đường viền nhiều hơn và tối hơn dưới nó:

*
2 -Hướng dẫn cố định dòng và cột cải thiện trong Excel

Mẹo: nếu như khách hàng đang thao tác với Excel Tables thay vì chỉ là vùng dữ liệu, bạn không cần phải khóa loại đầu tiên, chính vì tiêu đề của bảng luôn luôn cố định và thắt chặt ở trên cùng, mặc dầu bạn có kéo xuống bao nhiêu hàng.

2. Làm ráng nào để thắt chặt và cố định nhiều dòng Excel

Bạn có muốn thắt chặt và cố định nhiều mẫu trong bảng tính không? không tồn tại vấn đề, bạn cũng có thể khóa bao nhiêu hàng mặt hàng cũng được, miễn là bạn luôn ban đầu với mặt hàng trên cùng.

1. Bước đầu bằng giải pháp chọn hàng phía bên dưới của hàng ở đầu cuối vùng bạn muốn cố định.


*


Ví dụ: nếu bạn có nhu cầu khóa hai hàng đầu, hãy đặt con trỏ chuột vào ô A3 hoặc chọn cục bộ hàng 3.

2. Tại tab View nhấp vào Freeze Panes> Freeze Panes.

*
3- hướng dẫn thắt chặt và cố định dòng với cột nâng cao trong Excel

Kết trái sẽ tương tự như như đều gì bạn thấy vào hình bên dưới – 2 hàng đầu trong bảng tính Excel của công ty đã cố định và thắt chặt và sẽ luôn luôn hiển thị.

*
4- hướng dẫn thắt chặt và cố định dòng với cột nâng cao trong Excel

Làm vắt nào để cố định cột vào Excel:

Bạn mong muốn cố định những cột vào Excel theo cách bạn khóa hàng. Với một lần nữa, chúng ta có thể chọn để thắt chặt và cố định cột thứ nhất hoặc nhiều cột. Cùng Học Excel Online triển khai ngay sau đây.

1. Cố định và thắt chặt cột trước tiên trong một bảng tính:

Cố định cột vào excel với tính năng Freeze Panes, ta tất cả 3 lựa chọn sau:

Freeze Panes: cố định đôi khi cả cột cùng hàng. Phần cột bị cố định và thắt chặt ở bên trái và phía trên sẽ không dịch chuyển được.Freeze top Row: cụ định số 1 tiên vào trang tính.Freeze First Column: cố định cột trước tiên trong trang tính

Cố định cột đầu tiên bằng cách nhấp vào View> Freeze Panes> Freeze First Column.

*
5- phía dẫn thắt chặt và cố định dòng và cột nâng cao trong Excel

Một đường viền tối và trong dày hơn bên phải cột A nghĩa là phần viền trái đã cố định.

*
6- phía dẫn thắt chặt và cố định dòng và cột nâng cấp trong Excel

Microsoft Excel là lý lẽ được sử dụng thịnh hành nhất trên nhân loại tại các doanh nghiệp, tuy nhiên nó lại không được xem trọng, ko được coi là kỹ năng yêu cầu tại vn nên lúc đi làm họ mất rất nhiều thời gian tra cứu với tìm hiểu. Bởi vậy sẽ giúp đỡ người đi làm rất có thể ứng dụng thành thạo những hàm Excel, thành thạo những tính từ bỏ cơ phiên bản tới nâng cao, report siêu tốc cùng với Pivot Table, vẽ biểu đồ, xử lý tài liệu … ngày tiết kiệm thời gian tra cứu, thời hạn tìm hiểu, thì học tập Excel Online đã xây đắp ra công tác Excel trường đoản cú cơ phiên bản tới nâng cấp dành cho tất cả những người đi làm. Cùng với khoá học tập này học tập viên sẽ học online linh hoạt mọi lúc phần lớn nơi, đàm phán với học viên về những vấn đề trong bài xích giảng trong veo qúa trình học, đặc biệt học phí tổn khoá học tập siêu tiết kiệm chi phí và trả toàn hoàn toàn có thể hoàn trả nếu như khách hàng không chuộng về khoá học.

2. Làm cầm cố nào để thắt chặt và cố định nhiều cột vào Excel

Nếu bạn có nhu cầu khóa nhiều hơn thế nữa một cột vào một trang tính, hãy làm như sau.

1. Chọn cột nghỉ ngơi bên nên cột cuối cùng bạn có nhu cầu cố định. Ví dụ: nếu bạn muốn khóa 3 cột đầu tiên (A – C), hãy chọn toàn thể cột D hoặc ô D1.

Xem thêm: Tổng Hợp Mạch Nạp Và Phần Mềm Lập Trình Pic Ccs C Compiler 5

Chỉ buộc phải nhớ rằng cột thắt chặt và cố định sẽ luôn luôn bắt đầu từ cột A các bạn không thể khóa các cột chính giữa bảng.

2. Và bây giờ, vào tab View> Freeze panes> Freeze panes.

*
7- hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng với cột nâng cấp trong Excel

Chú ý: Hãy bảo đảm an toàn rằng các cột mà bạn muốn khóa phần đông hiển thị tại thời điểm thực hiện thao tác. Nếu một trong những cột không biểu đạt lúc đó, các bạn vẫn sẽ không nhìn thấy chúng sau khoản thời gian cố định.

3. Cố định cột vào Excel cùng với Split

Chức năng Split sẽ phân tách trang tính của người tiêu dùng thành các phần, tương tự như như bài toán chia màn hình máy tính xách tay vậy. Ko chỉ thắt chặt và cố định mà chúng ta còn hoàn toàn có thể sắp xếp để sở hữu một cơ chế nhìn tốt nhất

*
thẻ view, team window

Tương từ bỏ Freeze Panes, để chia tách bóc hàng và cột, ta để vị trí ô vào mặt phải, phía dưới vùng ao ước chia.

Kết trái thu được:

*

Làm chũm nào để cố định nhiều vùng vào Excel (các hàng với cột):

Bạn có muốn khóa các hàng cùng cột không? không tồn tại vấn đề gì, bạn có thể làm được vấn đề đó với điều kiện là bạn luôn ban đầu với hàng cùng cột đầu tiên.

Để khóa nhiều hàng và cột và một lúc, hãy chọn 1 ô dưới hàng ở đầu cuối và sống bên đề nghị cột cuối cùng bạn muốn khóa.

Ví dụ: để cố định và thắt chặt hàng cùng cột đầu tiên, nên chọn ô B2, vào tab View và nhấp vào Freeze panes dưới Freeze panes:

*
8- hướng dẫn cố định dòng và cột nâng cao trong Excel

Theo cùng giải pháp đó, bạn có thể cố định nhiều vùng vào Excel theo ý muốn. Ví dụ, nhằm khóa 2 hàng và 2 cột đầu tiên, bạn chọn cell C3; Để khóa 3 hàng và 3 cột, lựa chọn ô D4 vv…

Đương nhiên, số hàng với cột bị khóa không độc nhất thiết đề nghị giống nhau. Ví dụ, để ngừng hoạt động 2 hàng cùng 3 cột, bạn chọn … đoán ô nào? Phải, sẽ là D3:)

Làm rứa nào để xóa bỏ thắt chặt và cố định trong Excel:

Để quăng quật khóa những khung, chỉ việc thực hiện theo công việc sau: đi cho tab View, nhấp Unfreeze Panes.

*
9- hướng dẫn thắt chặt và cố định dòng và cột nâng cấp trong Excel

Mẹo khi sử dụng Excel Freeze Panes

Như bạn vừa thấy, cố định khung trong Excel là giữa những việc dễ dàng nhất. Tuy nhiên, phải chăm chú những điều sau

1. Trước lúc thực hiện: kị hàng/cột bị ẩn

Khi bạn khóa nhiều hàng hoặc cột vào một bảng tính, chúng ta cũng có thể vô tình cần thiết hiển một vài trong số chúng, và hiệu quả là bạn cũng biến thành không nhìn thấy chúng sau đó. Để né điều này, hãy bảo vệ rằng tất cả các hàng và / hoặc các cột mà bạn muốn khóa số đông nằm trong khoảng nhìn vào lúc thực hiện việc nạm định.

Ví dụ: bạn có nhu cầu cố định ba bậc nhất tiên, nhưng lại hàng 1 không trong khoảng nhìn, như hình bên dưới đây. Công dụng là, sản phẩm 1 sẽ không còn hiển thị sau đó và bạn sẽ không thể cuộn lên giúp thấy nó. Mặc dù, các bạn vẫn hoàn toàn có thể truy cập vào những ô trong hàng được ẩn bằng phương pháp sử dụng những phím mũi tên.

*
10- phía dẫn cố định và thắt chặt dòng với cột cải thiện trong Excel

2. Excel bao gồm thể thắt chặt và cố định bảng trọn vẹn khác với số đông gì bạn ý muốn đợi

Bạn thiếu tín nhiệm sao? Vậy hãy thử lựa chọn ô A1, hoặc sản phẩm trên cùng rất có thể nhìn thấy, hoặc cột mặt trái rất có thể nhìn thấy, nhấp vào Freeze panes cùng xem điều gì xảy ra.

Ví dụ: nếu như khách hàng chọn sản phẩm 4 trong khi 3 số 1 không ở chính sách xem (không nên bị ẩn, chỉ nên ở phía bên trên thanh cuộn) và nhấp vào Freeze panes, bạn ao ước đợi điều gì? ví dụ là các hàng 1 – 3 sẽ bị cố định? Không! Microsoft Excel nghĩ theo hướng khác và hình dưới đây cho thấy một trong tương đối nhiều kết quả rất có thể xảy ra:

*
11- hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng và cột nâng cấp trong Excel

Vì vậy, hãy nhớ rằng, những khung các bạn chọn để cố định, cả hàng với cột, nên luôn luôn luôn thấy được.

3. Mẹo: Làm cố kỉnh nào để ngụy trang loại Freeze Panes:

Nếu chúng ta không thích các dòng sẫm chia cách giữa phần được cố định và còn lại của bảng trong Microsoft Excel, chúng ta có thể thử ngụy trang bởi sự trợ giúp của những hình khối và một ít sáng tạo:)

*
12- hướng dẫn cố định và thắt chặt dòng và cột cải thiện trong Excel

Hướng dẫn biện pháp sửa những lỗi liên quan tới cố định và thắt chặt bảng tính bởi Freeze Panes

Như họ đã biết, công dụng Freeze Panes trong Excel đang giúp thắt chặt và cố định các dòng, những cột trong 1 Sheet. Tuy vậy việc sử dụng tính năng này đôi khi tạo ra đông đảo “lỗi” khiến họ bối rối. Hãy thuộc Học Excel Online khám phá các lỗi thường gặp khi thực hiện cố định và thắt chặt dòng cột trong Excel và biện pháp khắc phục nhé.

Nếu bạn chưa biết cách thực hiện công cố gắng Freeze Panes để thắt chặt và cố định dòng, cột vào bảng tính thì hoàn toàn có thể xem lại bài bác viết:

Không hiện ra những công rứa trong nhóm chức năng Freeze Panes

Tình trạng này được bộc lộ như sau:

*

Tình trạng

Không click chuột mục Freeze Panes vào thẻ View được, hoặc bấm vào nhưng không hiện nay ra hành lang cửa số các chức năng trong Freeze Panes

Cách tương khắc phụcCách lắp thêm 1: Lưu tệp tin lại > Đóng file > Mở lại file lên là gồm thể chuyển động bình thường. Trong quá trình chạy vận dụng Microsoft Excel thỉnh thoảng xảy ra lỗi này. Bạn cũng có thể khởi cồn lại vận dụng để né lỗi.Cách máy 2: điện thoại tư vấn riêng cơ chế Freeze Panes / Unfreeze Panes ra bên ngoài thanh hình thức bằng thao tác Customize the Ribbon. Lúc đưa điều khoản này ra ngoài thì bạn có thể sử dụng nó một cách trực tiếp mà không yêu cầu mở nhóm cách thức Freeze Panes nữa.

Xem chi tiết tại: Hướng dẫn làm chủ thiết lập cơ bạn dạng với vỏ hộp thoại Excel OptionsChức năng Freeze Panes hoạt động không giống như mong muốn

Tình trạng này được mô tả như sau:

*

Tình trạng
Trong bảng tài liệu mà phần tiêu đề nằm ở đoạn không đề xuất dòng 1, ví dụ như là ở mẫu 6. Khi cố định bằng Freeze Panes thì cố định và thắt chặt cả các dòng từ 1 đến 6. Trong những khi đó bọn họ chỉ muốn thắt chặt và cố định dòng 6 khi xem các nội dung mặt dưới, nhưng chưa hẳn ẩn các dòng từ là 1 đến 5. Vào trường đúng theo này Freeze Panes không giành được yêu cầu.Cách tự khắc phục

Trường hợp này sẽ không sử dụng Freeze Panes được. Nỗ lực vào đó chúng ta sẽ áp dụng tới Table. Bí quyết làm như sau:

Chọn toàn thể bảng dữ liệu. Rất có thể chọn nhiều hơn thế nữa số mẫu trong bảng để tham dự trù cho gần như nội dung phát sinh thêmBấm tổng hợp phím Ctrl với phím T (Ctrl + T) để đưa bảng tài liệu về dạng Table trong Excel.Khi gửi về dạng Table, phần title của bảng sẽ luôn luôn hiển thị trên thanh tiêu đề, thay cho các tên cột A, B, C, D

Ví dụ như dưới đây:

*


Những kiến thức bạn sẽ xem thuộc khóa học Excel từ cơ bạn dạng tới nâng cao của Học Excel Online. Khóa huấn luyện này cung cấp cho bạn kiến thức một cách khá đầy đủ và có khối hệ thống về những hàm, những công gắng trong excel, áp dụng excel trong công việc… hiện nay hệ thống đang có khá nhiều ưu đãi khi bạn đăng ký kết tham gia khóa huấn luyện này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.