Cách chống phân mảnh ổ cứng win 10

Tình trạng phân mảnh ổ cứng tạo nên máy tính dễ dẫn đến lag, lag cùng Việc truy tìm xuất dữ liệu bị chậm hoặc đứt quãng gây khó dễ bài toán đọc dữ liệu. Tình trạng này diễn ra trong thời hạn dài hoàn toàn có thể dễ lỗi ổ cứng của doanh nghiệp. Bài viết dưới đây Yêu technology số sẽ trả lời đến chúng ta bí quyết kháng phân mhình ảnh ổ cứng tác dụng độc nhất.

Bạn đang xem: Cách chống phân mảnh ổ cứng win 10


Làm sao nhằm nhận thấy ổ cứng bị phân mảnh?

Ổ cứng HDD hay tốt bị phân mảnh rộng. Lúc các bạn mngơi nghỉ tệp tin dữ liệu lớn, máy tính bị giật, bị lag hoặc một thời hạn thực hiện chúng ta thấy laptop lờ lững rộng tương đối nhiều.

Để nhận ra phân mhình họa, chúng ta cũng có thể áp dụng pháp luật Disk Defragmenter tích hợp trên hệ quản lý và điều hành Windows, chọn Analyze để so với xem ổ cứng đã biết thành phân mảnh bao nhiêu Tỷ Lệ.

Nguyên nhân khiến ổ cứng bị phân mảnh

Lỗi phần mềm hoặc lỗi hệ điều hànhNhiệt độ máy tính thừa nóngKhi chúng ta xóa 1 file bất kỳ và copy 1 tệp tin new vào thì file new đó sẽ không còn copy vào vị trí file đã xóa, mà lại ở ở đoạn dữ liệu cuối với khoảng trống chúng ta vừa xóa file lúc nãy vẫn tồn tại cơ mà chưa ghi bù vào. Nếu bạn copy 1 file không giống vào vị trí trống kia với tệp tin đó to hơn địa chỉ trống khiến cho dữ liệu vào file đó bị chia ra thành phần nhiều nhỏ dại hơn, điều này mang tới tình trạng phân mhình họa ổ cứng.Bạn liên tục tiến hành các thao tác làm việc cài đặt và gỡ phần mềm, dịch rời địa chỉ các tệp tin khiến cho dữ liệu bị phân tán rải rác rưởi bên trên ổ cứng dẫn cho nguy hại phân mhình họa ổ cứng.

Chống phân mhình họa có ảnh hưởng gì cho ổ cứng không?

Phân mảnh ổ cứng khiến việc tróc nã xuất tài liệu đủng đỉnh và có tác dụng hiệu suất máy tính xách tay bớt. Trong khi, phân mhình ảnh còn khiến cho đầu hiểu, ghi dữ liệu của sản phẩm tính vận động và dịch rời thường xuyên, từ kia làm sút tuổi tchúng ta của ổ cứng.

Bản hóa học của câu hỏi kháng phân mhình họa là phân bổ dữ liệu của doanh nghiệp theo trang bị tự nhất quyết trên bề mặt ổ đĩa. Việc này sẽ giúp đỡ vận tốc search tìm và tróc nã xuất dữ liệu được nhanh hao rộng.

Hướng dẫn biện pháp kháng phân mảnh ổ cứng

Cách thực hiện không sử dụng phần mềm

Chống phân mhình họa ổ cứng bên trên win 7:

Cách 1: Nháy chuột bắt buộc vào ổ cứng nên kháng phân mhình họa rồi lựa chọn Properties

*

Cách 2: Tại thẻ Tools, chúng ta lựa chọn Defragent Now…

*

Bước 3: Chọn phân vùng ổ đĩa tương xứng (C, D, E…) rồi thừa nhận lựa chọn Analyze disk để tiến hành quá trình kiểm traBước 4: Sau Lúc công tác phân tích xong xuôi, chúng ta lựa chọn Defragment disk để tiến hành kháng phân mảnh ổ đĩa. Quý Khách có thể ngừng quá trình bằng phương pháp lựa chọn Stop Operation.

Xem thêm: Lỗi Error Were Detected While Saving Excel 2010, Sửa Lỗi Excel Error Were Detected While Saving

*

Chống phân mhình họa ổ cứng win 8:

Cách 1: Vào Settings > Control PanelBước 2: Trong cửa sổ Control Panel hiển thị, bạn chọn Administrative sầu ToolsCách 3: Cửa sổ mới chỉ ra, kiếm tìm áp dụng Defragment & Optimize Drives với msinh sống lênCách 4: Sau kia, trên cửa sổ Optimize Drives, chọn ổ đĩa ý muốn kháng phân mảnh với thừa nhận Optimize.

*

Chống phân mhình ảnh ổ cứng win 10:

Bước 1: Tại thanh hao tìm kiếm, các bạn search “defrag” cùng chọn hiệu quả Defragment và Optimize Drives được hiện tại raBước 2: Chọn ổ đĩa bạn muốn kháng phân mhình ảnh rồi dìm Optimize.

Sử dụng ứng dụng chống phân mhình họa ổ cứng

Phần mượt kháng phân mảnh ổ cứng Smart Defrag

*

Smart Defrag là ứng dụng chống phân mảnh ổ cứng rất tốt và triển khai khá đơn giản dễ dàng. Smart Defrag cài đặt năng lực kháng phân mhình họa trẻ trung và tràn trề sức khỏe. Người sử dụng chỉ việc lựa chọn ổ đĩa hoặc toàn bộ nhằm thực hiện đối chiếu cùng phòng phân mảnh. Sau lúc triển khai hoàn thành, bạn có thể coi báo cáo chống phân mhình ảnh với những công bố cụ thể.

Smart Defrag không những hỗ trợ chống phân mảnh ổ đĩa, nhưng có thể triển khai cùng với các file tài liệu, tlỗi mục xuất xắc thư mục tài liệu game. Đặt lịch kháng phân mhình ảnh cũng là 1 trong trong các khả năng trông rất nổi bật trên Smart Defrag, góp người tiêu dùng rất có thể tiến hành thao tác tự động hóa với không tốn quá nhiều thời gian.

Tải ứng dụng trên đây: https://taimienphi.vn/download-iobit-smart-defrag-1103

Chống phân mhình ảnh ổ cứng bởi Disk Defragmenter

Đây là lý lẽ tất cả sẵn trên máy tính Windows, các bạn sử dụng ứng dụng này để khám nghiệm ổ cứng bị phân mhình họa với triển khai kháng phân mảnh. Quý khách hàng thừa nhận chuột yêu cầu vào ổ đĩa buộc phải bình chọn rồi chọn Properties. Tại giao diện mới, lựa chọn tab Tool và nhấn chọn Optimize.

*

Phần mượt chống phân mhình họa ổ cứng Defraggler

Defraggler là phần mềm phòng phân mhình họa ổ cứng miễn tầm giá, của phòng tiếp tế Pirisize. Sau Lúc thiết đặt chương trình trên máy tính và khởi động, các bạn chỉ việc chọn lựa ổ cứng, tlỗi mục hoặc tập tin với thực hiện kháng phân mhình họa. Vấn đề này góp người dùng dễ dãi thống trị thư mục hơn, quá trình phòng phân mhình họa ra mắt hối hả.

Tải phần mềm trên đây: https://tải về.com.vn/defraggler-1-7915

Chống phân mảnh với ứng dụng Auslogics Disk Defrag

Auslogics Disk Defrag vận động khá ổn với đem lại tác dụng cao cho người sử dụng. Chương trình này chạy khá nkhô hanh với chú ý vào hình bên dưới là chúng ta cũng đã hiểu phương pháp thực hiện rồi đúng không nào.

*

Mong rằng nội dung bài viết bên trên, EAViệt Nam vẫn cung cấp đến chúng ta giải pháp chống phân mảnh ổ cứng kết quả. Chúc chúng ta triển khai thành công!

YÊU CÔNG NGHỆ SỐ - NHÀ CUNG CẤPhường SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Đổi phông nền ảnh thẻ online

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.