Cách Chỉnh Màu Trong Photoshop

Trong Photoshop ngoài bài toán sử dụng những lớp layer chỉnh màu bọn họ còn có những tính năng chỉnh màu sắc trực tiếp với hình ảnh trong thực đơn Image > Adjustments. Cùng với Adjustments của Image bạn có thể hiệu chỉnh ánh sáng, độ tương phản và thay đổi màu sắc cho đối tượng người tiêu dùng trong ảnh một bí quyết dễ dàng. Trong bài bác chia sẻ hôm nay csmoawards.com đã cho chúng ta biết Adjustments trong Image của Photoshop có thể làm gì với phần nhiều bức ảnh mà bọn họ đưa vào Photoshop nhé.

Bạn đang xem: Cách chỉnh màu trong photoshop

Đầu tiên là Lệnh Brightness / Contrast: lệnh này hiệu chỉnh sắc khả năng chiếu sáng tối với cường độ tương bội nghịch trong hình ảnh. Lấy một ví dụ với bức hình bên dưới:

 

*

Brightness: số càng lớn thì sẽ càng sáng. Contrast: số càng lớn thì những vùng về tối càng “gom” lại, hình trông nét cùng đậm hơn. Tuy vậy đừng sử dụng quá lệnh này thừa nhé, do bức hình ảnh của các bạn sẽ bị cháy sáng sủa và mọi chỗ tối sẽ ảnh hưởng nhiễu phân tử đó.

*

Lệnh Levels (Ctrl + L): dùng làm chỉnh sửa khoảng tông màu và độ cân đối màu của hình hình ảnh bằng bí quyết điều chỉnh các mức độ mạnh của vùng tối, vùng thân tông với vùng sáng sủa trong ảnh. Bạn nhấn Ctrl + L, sẽ hiện ra cửa sổ con với các thông số hiệu chỉnh:

*

Những cột sóng color đen phía bên trong cửa sổ là biểu lộ cho độ phân tán sáng / tối của bức ảnh. Cột sóng đổ dồn vào phía vùng tối phía bên trái —> bức hình ảnh thừa tối, thiếu sáng sủa (và ngược lại…). Nếu hình ảnh của bạn có vùng sáng bên phải không tồn tại chút mấp mô nào thì nó vẫn thiếu trầm trọng đấy. Mặt nào thiếu hụt thì kéo nó về phía của mặt thừa để thăng bằng lại nhé:

Kết quả đây:

*

Lệnh Curves

Hiệu chỉnh đồng nhất các mức sáng sủa – tối – trung bình.

*

 

 

 

Thao tác thực hiện:Chọn lệnh Curves

Di chuyển con trỏ với kích lên đường đồ thị (đường xiên tự góc bên dưới trái mang lại góc trái phải), sẽ xuất hiện một nốt vuông trên phố đồ thị đó.

Kích vào nốt vuông với rê chuột theo phía trên trái là tăng sắc đẹp độ sáng. Ngược lại, kích vào một trong những nốt vuông và chuột theo phía dưới nên là tăng dung nhan độ tối – OK

 

*

 

Lệnh Exposure Exposure được thiết kế theo phong cách để hiệu chỉnh hồ hết hình ảnh dạng HDR (loại hình ảnh “siêu thực” tất cả độ chênh lệch sáng buổi tối rõ ràng, tự nhiên), tuy vậy nó chỉ làm việc với gần như hình hình ảnh 8 bit và 16 bit. Đặc biệt hữu dụng trong việc điều chỉnh những mảng hình ghép làm sao để cho độ sáng buổi tối khớp nhau để trông tự nhiên và thoải mái hơn, như hình bên dưới đây:

*

Lệnh Exposure, họ cùng tò mò cửa sổ tùy chỉnh cấu hình của nó:

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng 3 hiện tượng hút màu sắc Eyedropper Tool ở bên bắt buộc với 3 cấp độ: điểm về tối (đen), mức độ vừa phải (xám) với sáng (trắng). Chọn từng phương tiện rồi click điểm màu tương ứng trên hình, chương trình sẽ tự động hóa cân chỉnh cho bạn. Chỉnh color trực tiếp bên trên 3 thanh tùy chọn: Exposure (độ rực sáng, chỉnh quá cao thì những đặc điểm trên ảnh sẽ bị cháy sáng), Offset (bù màu, thông số kỹ thuật > 0: hình ảnh như bị bao phủ 1 lớp trắng mờ, thông số kỹ thuật 1: màu về tối đậm, còn

Ta tất cả kết quả:

*

Các thông số kỹ thuật tủy chỉnh lên/ xuống cực kỳ ít nhưng ánh sáng của hình được tạo thêm đáng kể. Ngoài ra, mục Preset cũng cung cấp cho bạn 4 tùy chọn, nhưng bạn không cần nhớ do cả 4 tùy chọn của nó đông đảo chỉ ảnh hưởng tác động lên thanh Exposure vượt đà, dễ làm hỏng bức ảnh.

Lệnh Black & White (Alt + Shift + Ctrl + B) Chuyển hình ảnh màu sang ảnh trắng đen một cách tự nhiên và thoải mái mà vẫn bảo toàn được tất cả các tính năng điều khiển và tinh chỉnh cho riêng từng tông màu.

*

Đây là tâm lý mà chúng ta có khi lựa chọn lệnh Black và White

*

Photo Filter đưa lập nghệ thuật đưa bộ lọc color vào trước ống kính camera để hiệu chỉnh mức độ thăng bằng màu và ánh sáng màu của đèn được truyền mang lại ống kính và gửi thành phim tốt hình ảnh. Lệnh Photo Filter còn được cho phép chọn một màu sắc sắc bất kỳ để update lên hình hình ảnh bằng cách áp dụng hộp màu màu sắc trong cửa sổ tùy chỉnh.

*

Lệnh Photo Filter sẽ khóa lên hình ảnh 1 lớp màu để trông lạnh hơn hoặc lạnh hơn. Công tác cung cấp cho mình một vài tùy chọn sẵn tất cả trong mục Filter, hoặc chúng ta có thể chọn ngẫu nhiên màu nào khác trong mục Color. Tăng / giảm sắc độ lấp màu trong density và bảo đảm nguồn sáng sủa của hình ảnh bằng bí quyết kiểm chọn Preserve Luminosity (nếu tắt chọn, hình hình ảnh của các bạn sẽ bị tối).

*

Lệnh Channel Mixer Trộn bố màu theo từng kênh đối kháng Red – Green – blue lên hình ảnh.

*

Lệnh này y hệt như là đơn giản hóa của lệnh Curves (nhưng Curves tất cả thêm kênh RGB). Cụ vì kiểm soát và điều chỉnh những mặt đường cong giận dữ trên Curves thì làm việc kéo thanh trượt của Channel Mixer đơn giản và dễ dàng hơn mà lại vẫn táo tợn mẽ.

 – 3 kênh chủ đạo Red, Green, Blue, sinh hoạt mỗi kênh đều hoàn toàn có thể chỉnh độ Red, Green, blue riêng biệt. Các bạn nên kiểm soát và điều chỉnh ở cả 3 kênh nhằm trộn màu như mong muốn muốn.

 – Constant dưới là cường độ của kênh. – Preset cung ứng vài tùy chọn khớp ứng với kiểm chọn Monochrome, biến ảnh màu thành ảnh đen trắng tuy vậy vẫn bảo toàn hệ màu sắc ban đầu. Thuộc xem kết quả:

Lệnh màu sắc Lookup trong thời điểm tạm thời đừng quan tâm đến nghĩa của từ bỏ Lookup, lệnh này cũng như hầu hết những lệnh không giống trong Adjustments là dùng để hiệu chỉnh color sắc. Trước đây tôi trước đó chưa từng nghe thầy cô trình làng lệnh này, tham khảo một số giáo trình không giống cũng cảm giác rất qua loa, thật không mong muốn nếu bỏ sang 1 lệnh thú vị như thế này. Sẵn đây, tôi cũng mượn lệnh này để trình làng với bạn vài làm việc trong palette Adjustment.

Chương trình cung cấp cho chính mình 3 mục:

– 3DLUT file (loại hiệu ứng color thường cần sử dụng trong video clip và game), chúng ta cũng có thể lấy màu sắc từ đầy đủ file bao gồm đuôi gốc *.CUBE trong máy nếu bạn có. (có thể tải về thêm trên mạng)

 – Abstract: chúng ta có thể dùng một vài ba tùy chọn gồm sẵn hoặc download thêm trên mạng những đuôi nơi bắt đầu *.ICC, *.ICM (loại tệp tin này hay được dùng trong chế bản).

 – Device Link: hệt như Abtract trên, chịu các đuôi cội *.ICC, *.ICM. Các hỗ trợ trên máy cũng rất đủ sử dụng rồi. Như trong minh họa dưới đây, tôi chỉ dùng tùy chọn

Bạn có thể thấy hồ hết đường Brush black trong review layer khía cạnh nạ hình dưới đây. Ví như muốn tùy chỉnh nhiều hơn mang lại mặt nạ của Adjustments, chúng ta có thể click vào icon Mask ngay sát bên phải của icon màu sắc Lookup để xuất hiện 1 mặt khác của palette.

Tại đây, bạn được hỗ trợ một vài ba tùy chọn đến mặt nạ, như: chỉnh nút Density, độ nhòe biên Feather, cảm giác biên Mask Edge (trong Mask Edge, có chế độ View Mode > On White tương đối ấn tượng, chế tạo ra hiệu ứng sương mù tự nhiên). Bạn có thể chỉnh lại color trong màu sắc Range hoặc nghịch hòn đảo vùng chọn làm mask vào Invert.

Xem thêm: Laptop Không Tìm Thấy Thiết Bị Bluetooth, Lỗi Bluetooth Win 10 Không Tìm Thấy Thiết Bị

*

 

Lệnh Invert (Ctrl + I) biến hình ảnh thực thành hình ảnh âm bản.

*

Ảnh thực càng sáng sủa thì vào âm bản càng tối và có sự hòn đảo ngược màu sắc mà chỉ có máy in âm bản hiểu và phân tích được. Khía cạnh khác, âm phiên bản cũng là hình hình ảnh phản xạ mà mắt họ ghi lưu giữ được vào vài giây, tiếp đến thông qua so sánh của não bộ để tạo nên hình ảnh trong trí nhớ. Chúng ta cũng có thể sử dụng trong việc tạo ra sự ghê rợn đến bức ảnh của mình.

*

Lệnh Posterize Chỉ định thông số kỹ thuật tông màu cho từng kênh. Lệnh Posterize chỉ định và hướng dẫn rõ cấp tông màu nền hoặc cực hiếm độ chói đến từng kênh trong hình ảnh, tiếp đến ánh xạ các pixel lên mức tương xứng gần nhất.

*

Kết quả của lệnh Posterize

*

 

Lệnh Reverse Selective color Shadow Threshold

 

Mặc định Illustrator đang hạ xuống đến mức 4, hình hình ảnh được tối giản màu. Giảm xuống mức về tối thiểu (mức 2) hình trông như pixel. Ảnh thường thì thường ở mức 33. Đến nấc 50 gần như là bão hòa, chúng ta có tăng thêm thì màu sắc cũng không chũm đổi. Lệnh này hiện ít được áp dụng khi chỉnh ảnh.

Lệnh Threshold đưa hình hình ảnh sang màu đen trắng tất cả độ tương phản bội cao đến hơn cả biến thành ảnh pixel. Mọi pixel sáng hơn ngưỡng sẽ bị chuyển thành trắng, ngược lại, những px sậm rộng ngưỡng sẽ bị chuyển thành đen. Ngưỡng tại đây được xác minh là vùng màu sắc trung bình, đề xuất những vùng đồng dạng ngưỡng màu như bầu trời và hải dương trong hình tiếp sau đây mặc định Threshold cần yếu phân định rõ. Muốn xác minh rõ hơn yêu cầu phải di chuyển thanh trượt Threshold màn chơi đến mức tối đa của đồ vật thị.

Lệnh Gradient maps Phủ một lớp đưa sắc lên hình hình ảnh được bắt theo độ đậm nhạt của hình. Vùng buổi tối trong hình ảnh ánh xạ cho màu ở 1 đầu bên trái của mẫu mã tô, vùng sáng sủa ánh xạ mang lại màu nghỉ ngơi đầu bên đề nghị của chủng loại tô.

Đảo ngược màu các bạn chọn Reverse. Color tạo ra trông như âm phiên bản vậy, bản thân tôi cũng không mấy thích thú với nó. Bạn cũng có thể thay thay đổi màu chuyển sắc tùy ý, cơ mà trong thực tế sẽ không có tương đối nhiều ứng dụng cần sử dụng lệnh này.

Lệnh Selective color Hiệu chỉnh color theo tông màu đã chọn.

*

– công tác sẽ cung cấp một số màu chọn trong mục Colors. Bạn muốn hiệu chỉnh tông làm sao thì lựa chọn riêng tông đó; sinh hoạt mỗi tông đều có thể tương tác 4 nhan sắc Cyan – Magenta – Yellow – Black.

– Nếu bạn muốn tác động đúng đắn lên các điểm màu mang tông màu ví dụ thì kiểm chọn Absolute. Còn nếu muốn tác cồn tới những điểm màu tương tự tông color được lựa chọn trên toàn hình ảnh thì bạn chọn Relative.

 kết quả:

Lệnh Shadow / Highlight… Giúp cải thiện chiều sâu của hình hình ảnh bằng giải pháp hiệu chỉnh khả năng chiếu sáng / tối thích hợp dựa theo các px ở vùng phụ cận xung quanh vì thế Photoshop cho phép hiệu chỉnh các thông số thuộc tính của lẻ tẻ Shadow, Highlight và cả Adjustment.

– Kiểm lựa chọn Show more options nhằm hiển thị toàn bộ tùy chọn.

– từng kênh Shadows với Highlights đều phải có những mức Amount (vùng đậy sáng / tối) cùng Tonal Width (mức độ sáng / tối) riêng. Sự ảnh hưởng của Radius là siêu yếu, gần như là bằng 0 cho dù cho có tăng hay bớt nên bạn có thể không đề nghị điều chỉnh. Cái hay của lệnh này là chúng ta có thể điều chỉnh riêng mang lại vùng tối hoặc sáng hoặc cả nhị mà không có sự trộn trộn tự động không mong muốn nào (nếu không áp dụng tới các lệnh Adjustments bên dưới).

– trên mục Adjustments, chúng ta cũng có thể chỉnh màu sắc của kênh màu sắc Correction hoặc chỉnh độ tương phản bội của vùng sáng vừa phải Midtone Contrast (cái này cần để mặc định hoặc tăng thêm chứ tránh việc giảm, độ rõ nét sẽ bị ảnh hưởng).

– Tăng / bớt vùng ảnh hưởng tối tại đen Clip, vùng tác động sáng tại White Clip. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Cách đổi username zalo

 • Cách tải, cài đặt liên minh huyền thoại trên laptop, điện thoại

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.