Cách chỉnh màu trong lightroom

Hiện nay vấn đề nhà nhà chụp hình, bạn người chụp hình, cùng máy hình ảnh đã trở buộc phải quá thịnh hành với đại đa phần người dân. Hoàn toàn có thể họ là fan chụp hình ảnh nghiệp dư hay cung cấp chuyên đi chăng nữa thì câu hỏi chụp hình có chút không đúng sót, ví như hình bị tối, dư sáng giỏi chỉnh thăng bằng sáng sai dẫn đến sai màu hay màu chưa phù hợp với bối cảnh hình chụp.

Bạn đang xem: Cách chỉnh màu trong lightroom

*

Cách chỉnh màu xanh ngắt bằng lightroom

Cách chỉnh màu trong xanh bằng lightroom

Có thể hình ko được trong trẻo, nhưng với những người chụp ao ước hình hình ảnh mình chụp được trong xanh thuần khiết. Như bài xích hướng dẫn blend màu trong veo bằng photoshop bản thân viết ở bài xích trước thì mình được bố trí theo hướng dẫn làm cho và share preset làm cho trong hình ảnh trên camera raw rồi. Nếu bao gồm ai không đọc thì tham khảo lại tại cách chỉnh màu xanh ngắt bằng photoshop nhé. Hôm nay mình dành riêng chút thời gian viết bài chia sẻ cách blend màu ảnh trong bằng lightroom, cơ phiên bản thì mình làm tương tự như trên camera raw đó là sinh sản 1 cái preset bao gồm sẵn để chúng ta không chuyên làm cho nhanh, chỉ cần tùy đổi mới nhẹ là sẽ có được hình ảnh tươi trong trẻo.Bắt nguồn vào bài giải đáp nhé. Ở phía trên mình mượn Stock của bác bỏ Tuấn Bobby bên trên diễn đàn Dohoafx nhé.

Đầu tiên các bạn khẩu động ứng dụng lightroom lên, ở bài bác này mình dùng bản Portable chỉ có 40MB đến nhẹ đỡ phải cài đặt. Lúc mở áp dụng lên hình ảnh nó đang như sau

*

Cách chỉnh màu trong veo bằng lightroom

Để thêm hình vào chỉnh sửa chúng ta nhấn vào nút import ngơi nghỉ mũi tên nhằm thêm hình hình ảnh muốn chỉnh sửa vào. Tiếp đó các bạn tìm đến đường dẫn của thư mục chứa phần đa hình ảnh mà bạn có nhu cầu chỉnh sửa. Hình minh họa dưới nhé

*

Khi các bạn chọn 1 thư mục chứa hình hình ảnh thì tất cả các file hình sẽ được hiển thị như mặt dưới. để ý là lưu ý dòng check All và uncheck All nha cả nhà, mang định chúng ta chọn folder nó sẽ chọn hết mang đến bạn. Nếu bạn muốn chọn hết thì chỉ cần bấm vào nút import (số 2) là ngóng máy load chút là đã kết thúc phần thêm hình. Trường hợp bạn có nhu cầu chỉnh một hay một vài hình thì chúng ta nhấn vào mục Uncheck All sau đó chọn lại từng hình mà bạn có nhu cầu sửa rồi chọn Import.Sau khi thêm dứt sẽ tất cả một số dường như thanh sinh sống hình minh họa bên dưới. Tiếp theo các bạn chọn một hình bất kỳ muốn sửa (Số 2 ngơi nghỉ hình bên dưới) sau đó nhấn vào mũi tên số 1 có tên là Develop để bắt đầu tiến hành chỉnh sửa nhé.

Xem thêm: Madison Beer Nữ Chính Trong Mv Hãy Trao Cho Anh Của Sơn Tùng M

*

Cách chỉnh màu xanh ngắt bằng lightroom

Bước tiếp theo, ở chỗ này mình share Preset để chúng ta làm cho nhanh và quan trọng cho phần đa ai không chuyên, các bạn tải preset trên Preset trong xanh lightroom nhé. Nếu như khách hàng nào chưa biết import preset lightroom vào thì tìm hiểu thêm trên mạng nhé, Tại vì chưng mình chia sẻ cách chỉnh color thôi nên mình bỏ qua mất bước này.Khi đã tất cả preset rồi chúng ta chọn một hình ngẫu nhiên ,sau đó lựa chọn và áp dụng preset ngay. Hình minh họa dưới:

*

Đến công đoạn này cơ bản màu của hình đã có chút tươi hơn chút, nếu các bạn thấy đang ổn với vừa mắt thì có thể dừng lại. Ở trên đây mình thấy bầu trời chưa được xanh lắm buộc phải mình kéo chút màu xanh da trời da trời làm cho vùng trời khá ám xanh chút. Ở trên đây mình thực hiện công cụ có tên Adjustment Brush (K) có hình tượng như que diêm và tất cả vòng tròn chấm chấm bao quanh. Để giành được vùng lựa chọn đúng các bạn tick vào mục Show selected mask overlay để vùng chọn được hiển thị (Có màu hồng nhé). Sau đó các bạn chọn kích thước brush tương xứng để để bôi lên vùng cần đổi màu. Sau khoản thời gian bôi xong xuôi thì chúng ta bỏ lựa chọn mục Show selected mask overlay bước vào kéo thanh Temp sang trọng trái một chút ít (sang trái là color xanh) để vùng chọn có màu xanh lá cây da trời nhé.

*

Sau kia để điều chỉnh mỗi màu khác nhau chúng ta kéo xuống phần chỉnh màu có tên HSL để chỉnh độ bão hòa hay độ sáng của mỗi màu sắc nhé. Bản thân thấy ở album này màu xanh da trời của mấy cây phía sau không xanh lắm cần mình tăng cường độ bão hòa của màu xanh da trời và bớt độ sáng màu xanh da trời xuống nhằm mục đích cho greed color đậm với nổi hơn. Trường hợp da của mẫu tất cả ám kim cương thì bạn chọn màu Orange và Yellow kéo độ bão hòa giảm sút chút và tăng cường mức độ sáng lên nhé.

*

Đến đây coi như khá hoàn chỉnh rồi, ở đây mình chỉ blend color , chưa tồn tại retouch da mặt hay sửa đổi khác, nếu khách hàng thấy color hình tương đối đậm thì rất có thể giảm độ bão hòa color xuống nhé, tùy cảm nhận của mỗi người. Nếu các bạn có nhu cầu Retouch đến da thì tham khảo nội dung bài viết Cách retouch da mặt phẳng photoshop bên trên web của chính mình nhé. Với hình dưới là thành phầm cuối cùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

  • Cách đổi username zalo

  • Powerpoint 2016 không có morph

  • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

  • x