Cách Chỉnh Chữ To Nhỏ Trên Máy Tính

Cỡ chữ trên laptop được cài mặc định là kích thước chuẩn đối với phần đa đông đảo người, mặc dù nhiều người muốn font chữ to ra nhiều thêm để dễ dàng khi có tác dụng việc, hoặc dễ dàng là dễ chú ý mà không xẩy ra mỏi mắt. Từ bây giờ chúng tôi đã hướng dẫn các bạncách chỉnh kích cỡ chữ trên screen máy tínhchỉ với 4 cách cực solo giản, vận dụng được trên tất cả hệ quản lý win 7, win 8, win 10 trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách chỉnh chữ to nhỏ trên máy tính

Bước 1: bấm chuột phải vào màn hình máy tính xách tay chọn screen resolution

*

Cửa sổ sau khi nhấn vào phải ở màn hình chính

Đây là bước trước tiên mà bạn cần thực hiện, hãy trở về màn hình hiển thị chính của máy tính, tiếp đến thực hiện thao tác click vào chuột phải trên màn hình hiển thị để hiện ra một cửa sổ.

Ở bên dưới cửa sổ có biểu tượng màn hình máy tính xách tay có chữScreen resolution, bạn nhấn vào vào nhằm thực hiện quá trình tiếp theo.

Bước 2: chọn Make text and other items larger or smaller

*

Chọn để bước đầu thay thay đổi phông chữ

Sau khi chọn mục Screen resolution sẽ xuất hiện tiếp một cửa sổ khác, ở hành lang cửa số này bạn chọn mục “Make text and other items larger or smaller”để ban đầu thao tác chỉnh fonts chữ màn hình máy vi tính hoặc thu bé dại các hình tượng trên màn hình máy tính.

Bước 3: Ở đây bạn chọn chuyển đổi kích thước chữ trên màn hình

*

Các font chữ được thiết đặt sẵn vào máy

Sau lúc chọnMake text và other items larger or smallerbạn sẽ thấy một cửa sổ như trên, sống đây sẽ sở hữu 3 tuyển lựa mặc định sau đây.

- Smaller – 100%: Đây là tùy chọn mặc định

Smaller chính là kích thước phông chữ được thiết lập mặc định khi mua máy, tất cả các máy bắt đầu chưa qua thiết đặt sẽ có phông mặc định này. Khuôn khổ chữ này cân xứng với phần đông mọi người.

- Medium – 125%: Văn phiên bản sẽ khủng hơn, kích cỡ chữ sẽ tăng thêm 25%

Nếu các bạn chỉ muốn kích thước cỡ chữ lớn hơn một chút thì nên chọn Medium, đây là cỡ chữ trung bình, với tùy lựa chọn này thì cỡ chữ vào văn bản, trên màn hình sẽ to hơn mức mặc định là 25%.

Xem thêm: Hướng Dẫn Khắc Phục Wifi Bị Limited Access (Chấm Than Vàng) Đơn Giản Nhất

+ Larger – 150%: kích cỡ chữ sẽ to hơn 1/2 so với thông thường

Đây làcách phóng lớn chữ trên screen máy tínhvới form size chữ sẽ to hơn cỡ mặc định là 50%, nếu đích thực không cần thiết thì bạn chỉ hãy chọn mức smaller hoặc medium để bảo đảm tính thẩm mỹ cho toàn cục văn bản, hoặc màn hình.

Sau khi đã gạn lọc được form size font chữ mà bạn mong muốn thay đổi, bạn nhấp chuột vàoApplyđể áp dụng.

Sau khi lựa chọn Apply laptop sẽ yêu cầu các bạn phải đăng xuất new thấy được sự cố gắng đổi, bạn hãy chọn ở cửa sổ này chữlog off nowvà ngóng xem kết quả khi máy tính khởi động lại.

*

Đăng xuất nhằm hoàn tất biến đổi phông chữ mang lại máy tính

Bước 4: lựa chọn set custom text size (DPI) nhằm chọn kích cỡ chữ

*

Chọn mix custom text size để tùy chỉnh cấu hình phông chữ theo ý muốn

Ngoài các form size font chữ được thiết đặt sẵn, nếu như bạn không hài lòng hoàn toàn có thể tự chỉnh sửa cỡ chữ theo ý thích của mình bằng phương pháp chọn vàoset custom text form size (DPI)ở cửa sổ trên.

Ở cửa ngõ sổ sau khoản thời gian chọn set custom text kích cỡ (DPI) bạn chỉ việc giữ chuột tại vị trí thanh ngang tiếp đến kéo dãn ra hoặc thu không lớn lại đến kích cỡ font chữ mà bạn hy vọng muốn. Kế tiếp chọnOKvà triển khai Apply để áp dụng. Sau cùng là singout để xem sự cố đổi.

Một mẹo đơn giản hơn là nếu khách hàng đang sử dụng trình trông nom chrome, ly cốc bạn có thể thao tác luôn trên bàn phím. Nếu như muốn tăng cỡ chữ các bạn nhấn tổ hợp phímCtrlPhím + .Hay mong muốn giảm khuôn khổ chữ chúng ta nhấnCtrlPhím -

Với giải pháp chỉnh khuôn khổ chữ trên màn hình máy tính xách tay chỉ với 4 bước cực kì đơn giản và dễ nắm bắt này để giúp đỡ bạn kê mờ về máy tính cũng rất có thể có được một độ lớn chữ vừa lòng nhất trên cái máy tính của bản thân mà không nên nhờ đến sự trợ giúp của những kỹ thuật viên lắp thêm tính. Chúc chúng ta thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.