CÁCH CẮT ẢNH THÀNH HÌNH TRÒN

PowerPoint là một trong công cụ được sử dụng rất nhiều trong thuyết trình. Nó được dùng để thiết kế nên những trang slide hấp dẫn, thu hút người xem. Ngoài công dụng này, PowerPoint còn được sử dụng để sửa đổi ảnh. Trong nội dung bài viết này, csmoawards.com đang hướng dẫn cho chính mình cách cắt hình ảnh thành hình trong học tập làm PowerPoint mà những người mới cũng không buộc phải dùng cho tới photoshop.

Bạn đang xem: Cách cắt ảnh thành hình tròn

1. Phía dẫn cách cắt hình ảnh thành hình tròn trụ trong PowerPoint

Tương trường đoản cú như những hình khác, trong PowerPoint cũng có cách để cắt hình ảnh thành hình trụ vô cùng đơn giản. Để cắt ảnh thành hình tròn, các bạn sẽ sử dụng mang đến công cụ Fill Shape và kết phù hợp với công ráng Crop. Cụ thể quá trình cắt hình hình ảnh thành hình tròn như sau:

Cách 1: Vẽ form tròn cùng chèn hình ảnh vào

- cách 1: Trên thanh Menu, chúng ta chọn Insert -> Shapes và chọn ngoài mặt tròn mà bạn thích cắt. 

*

Bước 1

- cách 2: chúng ta vẽ hình tròn bằng phương pháp nhấn phím Shift.

*

Bước 2

- cách 3: Nhấn chuột yêu cầu vào form tròn, sau đó bạn lựa chọn mục Format Shape sống cuối.

*

Bước 3

- bước 4: Chọn Fill, tiếp đến chọn Picture or texture fill -> liên tiếp chọn File.

*

Bước 4

- bước 5: Trong hành lang cửa số Insert Picture hiện nay ra, các bạn chọn hình ao ước chèn cùng nhấn Insert nhằm hoàn tất.

*

Bước 5

Kết quả thu được như sau:

*

Hình tròn sau thời điểm cắt

Lưu ý: Với biện pháp này, chúng ta có thể áp dụng mang lại mọi form size hình, tác dụng sẽ vẫn cho ra hình trụ sau lúc cắt. 

Cách 2: Cắt hình ảnh thành hình tròn

- bước 1: bên trên thanh Menu, các bạn chục Insert, kế tiếp chọn Pictures. 

*

Bước 1

- bước 2: Trong cửa ngõ sổ Insert Picture hiện nay ra, bạn chọn hình mong chèn cùng nhấn Insert nhằm hoàn tất.

*

Bước 2

- cách 3: Tiếp tục lựa chọn Tab Format, sau đó chọn Crop để cắt ảnh.

*

Bước 3

- cách 4: chọn Crop khổng lồ Shape, tiếp nối chọn hình tượng hình tròn.

*

Bước 4

Kết quả sau thời điểm hoàn thành:

*

Bước 5

Lưu ý: Với giải pháp cắt ảnh này, các bạn nên áp dụng với những hình ảnh có chiều dài với chiều rộng bởi nhau, hay nói dễ nắm bắt hơn là bí quyết này vận dụng cho hình ảnh là hình vuông. Còn nếu kích cỡ hình ảnh là hình chữ nhật thì sau khi cắt, kết quả hoàn toàn có thể ra hình ảnh cắt là hình Elip. 

2. Phía dẫn cách cắt ảnh thành format bất kỳ

Cách 1: Cắt ảnh bằng nguyên tắc Crop

Ngoài bí quyết cắt ảnh thành tròn trong PowerPoint, bạn cũng có thể cắt thành bất cứ hình dạng và form size tùy đam mê qua phương pháp Crop. Chũm thể, cách cắt ảnh thành hình dạng ngẫu nhiên trong PowerPoint được thực hiện như sau:

- bước 1: Bạn chọn Insert và chọn Picture nhằm thêm hình ảnh vào slide. 

*

Bước 1

- bước 2: Sau khi ảnh đã được chèn vào slide, bạn nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn Crop bên trên thanh công cụ. Thanh cắt màu đen trên những cạnh cùng góc có thể chấp nhận được bạn chỉnh kích cỡ hình ảnh.

- Kéo trong số những thanh này vào vào hoặc ra phía bên ngoài để giảm ảnh. Bạn cũng có thể cắt các 4 khía cạnh của hình ảnh bằng bí quyết nhấn:

+ Nhấn tổ hợp Ctrl + kéo khung ở các góc nhằm cắt rất nhiều 4 mặt.

 + Nhấn tổ hợp Ctrl + kéo thanh ở bên để cắt đa số hai bên tuy nhiên song.

Xem thêm: How To Crack Automatic Mouse And Keyboard 6, How To Crack Automatic Mouse And Keyboard

- bạn cũng có thể cắt với kích thước cụ thể bằng việc áp dụng hộp Height và Width ở kề bên nút Crop.

- bạn phải nhấn Esc để dứt hoặc click vào bất kể vùng nào phía bên ngoài ảnh.

*

Bước 2

Cách 2: giảm hình ảnh theo xác suất khung hình 

Đôi khi, khi giảm ảnh, bạn cần cắt theo tỷ lệ khung hình hình ảnh chính xác và PowerPoint chất nhận được người sử dụng cắt với tỷ lệ chuẩn chỉ với cùng một vài thao tác chuột solo giản.

- cách 1: Chọn hình ảnh và chèn hình ảnh vào slide.

*

Bước 1

- bước 2: Truy cập vào Picture Tools -> chọn Format. Trong đội Size, click vào mũi thương hiệu thả xuống dưới nút Crop cùng chọn phần trăm trong Aspect Ratio bạn muốn áp dụng để biến đổi kích thước ảnh.

*

Bước 3

- bước 3: Sử dụng hình chữ nhật Crop để kiểm soát và điều chỉnh vùng giảm hoặc sử dụng những thanh kéo nhằm điều chỉnh kích thước cuối cùng.

Như vậy thông qua nội dung bài viết trên, csmoawards.com đã thuộc bạn tìm hiểu cách cắt hình ảnh thành hình tròn trong PowerPoint vô cùng đối kháng giản.

Ngoài ra các bạn đọc nhiệt tình có thể bài viết liên quan các khóa học tập tin học văn phòng khác tại csmoawards.com, mau lẹ sở hữu trọn bộ kỹ năng trong khóa học để có thể ứng dụng vào các bước một cách toàn vẹn và hiệu quả nhất. Để search hiểu cụ thể bạn đọc hoàn toàn có thể tham khảo khóa huấn luyện và đào tạo "Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp" của giảng viên Trần quang đãng Vũ có trên csmoawards.com.

Tham khảo khóa huấn luyện "Thiết kế Powerpoin chăm nghiệp"

Khóa học phù hợp với nhân viên cấp dưới văn phòng đề xuất thuyết trình trước ban chỉ đạo công ty, giáo viên đề nghị có bạn dạng Powerpoint để rất có thể phục vụ cho quá trình giảng dạy của mình và tất cả học viên sinh viên nên nắm vững các kiến thức Powerpoint để giao hàng cho công việc và học hành của mình.

Kết thúc khóa học, các bạn sẽ nắm được kiến thức và kỹ năng cơ bản và nâng cao để hoàn toàn có thể thiết kế được Powerpoint chăm nghiệp, ấn tượng. Nhờ vậy mà ăn điểm và tạo tuyệt vời tốt với người theo dõi buổi thuyết trình thông qua các Slide sinh sống động, hấp dẫn. 

Như vậy, csmoawards.com sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt ảnh thành hình trong trong PowerPoint một cách dễ dàng và đơn giản và tiết kiệm chi phí thời gian. Ngoài vấn đề cắt hình ảnh thành hình tròn, chúng ta có thể tham khảo thêm những cách cắt hình ảnh khác để hình dạng ảnh thêm phong phú, nhiều chủng loại và gây tuyệt vời với fan xem. Ngoài ra bạn phải trang bị thêm cho bản thân nhiều kỹ năng và kiến thức về học Excel online, học word online để phát hành nền tảng vững chắc trong việc giao lưu và học hỏi và trau dồi thêm kỹ năng, kỹ năng và kiến thức về tin học văn phòng của bản thân trong quá trình và học tập tập.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.