Hướng dẫn cài windows 10 từ ổ cứng không cần usb siêu dễ

Hướng dẫn mua Windows 10 từ bỏ ổ cứng không đề xuất USB giúp bạn cài Windows 10 hoàn toàn mới có thể giữ phiên bản quyền Windows 10 vẫn có.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài windows 10 từ ổ cứng không cần usb siêu dễ

Cách sở hữu win này còn có các ửu điểm sau:

ko tốn tiền mua USB, đĩa CD (rất xuất xắc vời) cài đặt nhanh, dễ dãi mà không buộc phải USB giỏi đĩa CD giữ lại phiên bản quyền Win 10 nếu laptop hiện tại đang sử dụng Win 10 bạn dạng quyền.

Yêu ước với máy tính xách tay cài theo cách này là:

máy vi tính được mua Win mới vẫn áp dụng bình thường, không xẩy ra lỗi Win. Phiên bản Windows 10 mới phải cùng số bit cùng với Windows cũ (nếu ai đang dùng Windows 7, 8, 10 bạn dạng 32-bit thì các bạn phải mua Windows 10 bản 32-bit, tương tự nếu bạn đang dùng Windows 64-bit thì các bạn phải cài Windows 10 phiên bản 64-bit)

Nội dung bài viết


Hướng dẫn mua Windows 10 từ ổ cừng bởi hình ảnh1. Chuẩn bị trước khi cài đặt Windows 102. Tiến hành thiết lập Windows 10 trường đoản cú ổ cứng3. Tiến hành setup Windows 10 đưa ra tiết

Video phía dẫn mua Windows 10 từ bỏ ổ cứng


Hướng dẫn download Windows 10 trường đoản cú ổ cừng bởi hình ảnh

1. Chuẩn bị trước khi download Windows 10

Với phương pháp cài win 10 này chúng ta không buộc phải USB xuất xắc đĩa CD mà chỉ việc thực hiện nay tải các phần mềm quan trọng về máy tính xách tay và cài đặt theo hướng dẫn mặt dưới.

1.1. Sao lưu những dữ liệu yêu cầu thiết

Với cách download Win từ ổ cứng này, tất cả dữ liệu và ứng dụng trên ổ đĩa C rất nhiều bị xóa. Những dữ liệu trên các ổ đĩa không giống được giữ nguyên, không bị mất dữ liệu.

Do đó, trước lúc cài win các bạn cần tàng trữ dữ liệu bởi cách:

gửi dữ liệu quan trọng vào các ổ đĩa không giống (không yêu cầu ổ đĩa C) lưu trữ các dữ liệu quan trọng sang máy tính khác nhằm giảm khủng hoảng rủi ro trong quá trình cài Windows bạn thao tác xóa nhầm ổ đĩa mang đến mất dữ liệu quan trọng.1.2. Xác định dung tích các ổ đĩa trên vật dụng tính

Khi cài đặt Win, chúng ta phải xóa ổ đĩa C để sở hữu Windows mới. Ở bước này rất khó phân minh ổ đĩa C và những ổ đĩa chứa dữ liệu.

Vì vậy, bạn phải chụp ảnh dung lượng những ổ đĩa đang có trên máy tính để xác định đúng chuẩn ổ đĩa C trong quy trình cài Win.

Trong ngôi trường hợp laptop của mình, bản thân mở This PC hoặc My Computer lên và cần sử dụng điện thoại để chụp dung lượng những ổ đĩa:

 

1.2. Cài file iso sở hữu Windows 10 cùng Winrar

Đầu tiên, các bạn phải xác định phiên phiên bản hệ quản lý điều hành bạn đang thực hiện là 32-bit tốt 64-bit để tải file iso Windows 10 cùng Winrar phù hợp.

Bạn hãy mở This PC hoặc My Computer lên, chọn mở ổ đĩa C:

Nếu thấy thư mục có tên Program Files (x86) thì nhiều người đang dùng Windows 64-bit, nếu không tồn tại thì nhiều người đang dùng Windows 32-bit:

Link tải giành cho Windows 32-bit:

Link tải giành riêng cho Windows 64-bit:

2. Tiến hành thiết đặt Windows 10 tự ổ cứng

2.1. Tạo nên thư mục sở hữu Windows 10

Khi cài đặt file iso mua Windows 10 cùng WinRar phù hợp về xong, bạn di chuyển file này thư mục gốc của một ổ đĩa D, E, F,.. ngẫu nhiên mà không phải là ổ đĩa C. (nhớ là vị trí xung quanh cùng nha những bạn, nhầm là toi ^^! )

Trong trường hợp của mình thì mình dịch chuyển hai file này vào ổ đĩa D:

Nếu đồ vật tính của bạn chưa sở hữu WinRar thì các bạn tải và thiết lập WinRar theo link tại phần trên.

Sau đó, bạn nhấn vào phải vào file iso mua Windows 10 và lựa chọn Extact to lớn “Win10…..”

Bạn sẽ thu được một thư mục mang tên giống với tệp tin iso thiết lập Windows 10

Bây giờ, các bạn hãy đổi tên thư mục thành csmoawards.com

Như vậy là đoạn này đã trả thành, hiện nay để đảm bảo an toàn quá trình cài đặt không sảy ra lỗi các bạn hãy tắt liên kết internet bằng phương pháp rút dây mạng ra nếu đang sử dụng (với Wifi và Dcom thì không đề xuất thiết).


2.2. Khởi động lại vào chế độ sữa lỗi với Command prompt

Trên Windows 10 với Windows 8 tương tự như nhau.

Với Windows 10, các bạn mở Windows -> chọn Power -> nhận dữ nút Shift ở góc dưới trái bàn phím và nhấp vào Restart

Với Windows 8, bạn click con chuột phảivào Windows ở góc dưới trái màn hình -> lựa chọn Shut down or sign out -> nhấn dữ nút Shift ở góc cạnh dưới trái bàn phím và bấm vào Restart

Lúc này, cả Windows 10 và Window 8 đều mở cửa sổ như bên dưới. Bạn chọn Troubleshoot

Chọn Advanced options

Chọn Command Prompt

Bây giờ laptop sẽ khởi cồn lại

Tại đây, bạn chọn tài khoản đang sử dụng trên sản phẩm tính


Nếu thông tin tài khoản bạn chọn gồm mật khẩu thì chúng ta điền vào, nếu không có thì vứt trống phần mật khẩu, kế tiếp chọn Continue


Bây giờ cửa sổ Command Prompt hiển thị lên thành công

Trên Windows 7, thứ nhất bạn khởi đụng lại thiết bị tính, trong thừa trình máy tính thì ấn thường xuyên phím F8. Sau đó, cửa sổ Advanced boot options  đã hiển thị lên

Tại đây, các bạn dùng phím mũi thương hiệu lên xuống cùng Enter để lựa chọn Safe mode with Command prompt

Đợi một lúc, bạn sẽ thấy cửa sổ Command prompt hiển thị lên.


Nếu ai đang dùng máy vi tính mà ấn F8 ko thấy hành lang cửa số này, thì các bạn hãy thử lại công việc trên với tổng hợp phím phím Fn + F8 thế cho phím F8

Nếu vẫn ko mở được Advanced boot options thì các bạn hãy tăng cấp Windows 7 lên Windows 10 rồi tải lại Win theo phía dẫn ở nội dung bài viết này.


2.3. Dùng Notepad mở file cài Windows 10

Tại cửa sổ Command prompt của Windows 7, 8 hoặc 10. Bạn gõ chữ notepad và ấn Enter để mở ứng dụng Notepad lên.

Tại notepad, chúng ta chọn Files -> Save để open sổ hiện tại thị tệp tin trên vật dụng tính.

Tại đây, bạn click vào tùy chọn Save as type và lựa chọn All files

Click vào This PC hoặc My Computer và tìm kéo xuống dưới nhằm hiển thị danh sách những ổ đĩa

Tại đây, danh sách các ổ đĩa hoàn toàn có thể sẽ có dung tích khác với ổ đĩa có trên đồ vật tính. Bạn cần mở từng ổ đĩa C, D, E,… để tìm và mở thư mục giải nén tệp tin iso Windows 10 tên là csmoawards.com mới nãy.

Xem thêm: Top 20 Loài Hoa Đẹp Nhất Hành Tinh, Top 20 Loài Hoa Đẹp Nhất Thế Giới

Sau đó, các bạn mở thư mục csmoawards.com cùng click chuột phải vào tệp tin setup, chọn Run as administrator

Bây giờ cửa ngõ sổ thiết lập Windows 10 đã hiển thị lên, bạn cũng có thể thao tác sở hữu Windows 10 y hệt như khi các bạn cài Windows 10 từ bỏ USB.

3. Tiến hành thiết lập Windows 10 bỏ ra tiết

3.1. Tùy lựa chọn cơ bản

Bạn giữ nguyên các tùy lựa chọn và click vào Next

Chọn Install now

Chọn I don’t have a product key

Chọn phiên phiên bản Windows 10 phù hợp với máy tính của bạn:

lựa chọn Windows 10 Home nếu vật dụng tính của bạn yếu. Chọn Windows 10 Pro nếu máy tính của người tiêu dùng không vượt yếu (nên chọn). Sự khác biệt giữa 2 phiên phiên bản này là: phiên bản Pro có thêm các tính năng mã hóa dữ liệu, hay sử dụng trong môi trường doanh nghiệp. Vì đó, bạn dạng Pro nặng rộng 1 xíu so với phiên bản Home.

Bạn chọn I accept the license terms và click Next

Chọn Custome: Install Windows only (advanced)

Bây giờ các bạn sẽ thấy danh sách các ổ đĩa có trên lắp thêm tính, bạn phải chọn ổ đĩa thiết lập Windows 10 lên theo hướng dẫn mặt dưới.


3.2. Chọn ổ đĩa cài Windows 10

Đây là bước rất là quan trọng, bạn phải đọc kỹ hướng dẫn và thực hiện từ từ. Nếu làm việc sai gồm dể xóa nhầm tài liệu trên trang bị tính.

Tại đây, chúng ta thấy cục bộ danh sách các ổ đĩa và phân vùng có trên lắp thêm tính. Cùng rất đó là thông số chia làm 4 cột:

Name: tên ổ đĩa/phân vùng Total size: Tổng dung tích của ổ đĩa/phân vùng không tính tiền space: dung tích còn trống. Type: Định dạng của ổ đĩa/phân vùng.

Bạn bắt buộc xóa toàn thể các ổ đĩa cùng phân vùng tất cả trên vật dụng tính, với chừa lại các ổ đĩa đựng dữ liệu.

Để làm cho điều trên, bạn lấy ảnh chụp dung lượng các ổ đĩa đã chụp lúc lúc đầu ra và so sánh với dung tích các ổ đĩa lúc này (nếu chưa có hình ảnh chụp thì bạn cần khởi động lại máy tính xách tay và chụp lại)

 

Tại đây, bạn đối chiếu tổng dung tích ổ đĩa và dung lượng trống của ổ đĩa dữ liệu để xác định phân vùng hiện tại. Gồm thể các bạn sẽ thấy không đúng số từ 1-5 GB so với thuở đầu do cơ hội giải nén tệp tin iso Windows 10 và sai số về đơn vị đo.

Máy tính của mình chỉ gồm một ổ dữ liệu duy tốt nhất là ổ đĩa Data (D:), bản thân thấy rằng:

Ổ đĩa gồm tổng dung lượng 451 GB và bé trống 447 GB. Ổ đĩa này kiểu như với ổ đĩa Drive 0 Partition 5: Data (tô màu xanh lá cây bên dưới) tất cả tổng dung lượng là 452.0 GB cùng còn trống 443.4 GB

Nếu máy tính xách tay của các bạn có nhiều ổ đĩa dữ liệu thì bạn cũng làm tương tự với các ổ còn lại.

Sau khi xác minh các phần vùng của những ổ đĩa dữ liệu lúc đầu xong, bạn chọn từng phân vùng khác (tô red color trong hình) cùng click vào Delete để xóa những ổ đĩa này đi.

Cuối cùng, chỉ còn lại những phân vùng chứa dữ liệu và một phân vùng Unallocated Space, các bạn chọn phân vùng này vàclick Next để thực hiện cài Windows 10 lên đây.


Bây giờ laptop sẽ tiến hành cài đặt tự động hóa trong khoảng 15 phút, tiếp đến sẽ tự động khởi cồn lại lắp thêm tính.


3.3. Tùy chỉnh Windows 10

Sau khi laptop khởi hễ lại, nếu laptop đang dùng mạng dây, bạn hãy rút dây internet ra khỏi máy tính để tránh các vấn đề phát sinh khi thiết lập.

Bạn chọn khoanh vùng đang sống là Việt Nam bằng phương pháp kéo xuống tùy chọn mặt dưới, chọn Vietnam với click vào Next

Phần này lựa chọn layout bàn phím, chúng ta để mang định là US và lựa chọn Yes

Windows hỏi chúng ta có thêm layout khác không, các bạn bỏ qua bằng cách chọn Skip

Nếu trang bị tính của doanh nghiệp là laptop hoặc đang sử dụng USB Wifi thì các bạn sẽ thấy hành lang cửa số yêu cầu liên kết itnernet, bạn chọn I don’t have internet

Tại đây, Windows 10 đang yêu mong bạn kết nối tài khoản Microsoft với Windows 10, chúng ta bỏ qua việc này bằng cách click vào Continue with limited setup

Tại đây chúng ta chọn tên người tiêu dùng máy tính, mình đặt là BTH viết tắt của Blog Tin Học. Sau đó, click Next

Nếu bạn có nhu cầu đặt mật khẩu đăng nhập cho máy vi tính thì chúng ta điền mật khẩu vào, còn nếu như không thì bỏ trống. Sau đó, click Next

Mặc định, Windows 10 sẽ lấy các thông tin máy tính về địa điểm, tình trạng buổi giao lưu của máy,… để buổi tối ưu hệ điều hành. Mình ko muốn đưa thông tin này nên mình bỏ chọn tất cả và chọn Accept

Bây giờ máy tính xách tay sẽ chạy thiết lập ban sơ cho hệ điều hành, việc này diễn ra trong khoảng chừng 5 phút.

Như vậy là các bạn đã triển khai cài Windows 10 từ bỏ ổ cứng thành công.

Những vấn đề cần làm sau khoản thời gian cài Windows 10 từ bỏ ổ cứng

Sau khi download Win 10, các bạn hãy thực hiện một trong những việc sau:

Cho máy tính kết nối internet với để máy tính tự chạy vào 15 phút nhằm cài: driver internet, card màn hình, Wifi, USB 3.0,… Xóa và ẩn các icon bên trên thanh Taskbar thiết đặt múi giờ đồng hồ thành múi giờ UTC +7 của Việt Nam

Các thao tác này các bạn xem trong video hướng dẫn mặt trên bài viết nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.