Cách cài đặt máy in

Hướng dẫn cụ thể về cách thiết lập máy in đến máy tính, laptop và cách cài đặt máy in cho máy tính xách tay và máy tính qua mạng Lan cùng Wifi

Văn phòng của chúng ta chỉ gồm một cái máy in, nhưng có nhiều máy tính và bạn có nhu cầu tất cả các máy tính hoàn toàn có thể sử dụng được lắp thêm in này. Vậy xin hướng dẫn các bạn cách cài đặt máy in mang lại máy tính, máy tính sử dụng hệ điều hành và quản lý window xp, 7, 8.

Bạn đang xem: Cách cài đặt máy in

Cài để máy in mang đến máy tính, laptop

Hướng dẫn với Window XP (Window 7, Window 8 tương tự như như thế)

Đầu tiên bạn hãy kích chuột đề xuất vào nút Start -- > lựa chọn Settings -- > chọn Printers and Faxes

*

Màn hình máy tính xách tay sẽ mở ra cửa sổ Printers & Faxes

*

Trong thanh Printer Tasks -- > các bạn chọn Add a printer

Lúc này mở ra hộp thoại Add Printer Wizard

*

Bạn ấn Next

*

Trên màn hình xuất hiện yêu cầu các bạn lựa lựa chọn kiểu liên kết với thứ in là:

Local printer attached to this computer:Máy in được nối trực tiếp với đồ vật tính.

A network printer, or a printer attached to lớn another computer:Máy in được nối qua mạng nội bộ hoặc liên kết với một laptop khác sẽ được cài máy in.

Lúc này bạn chọn Local printer attached lớn this computer -- > bạn tích vào Automatically attched to this computer

Tiếp đó bạn ấn Next

Trên màn hình mở ra hộp thoại:

*

Bạn ấn Next

Xuất hiện màn hình:

*

Bạn lựa chọn cổng cắm liên kết với lắp thêm in, mang định là cổng LPT1

Chọn nútNext

Xuất hiện màn hình:

*

Bạn nên chọn lựa tên hãng sản xuất máy in ở mặt cột Manufacturer

Sau đó bạn chọn tên của một số loại máy tin mặt cột Printers

Trường hợp bao gồm đĩa của đúng loại máy in thì các bạn cho đĩa vào ổ CD và lựa chọn nút Have Disk… => xuất hiện hộp thoại Install From Disk, chọn đường truyền tới ổ đựng phần mềm setup máy in:

*

Bạn ấn OK

Tiếp kia ấnNext

Xuất hiện tại màn hình:

*

Bạn vẫn muốn lựa lựa chọn máy in này là khoác định khi in?

Yes: Đồng ý No: không

Chọn nútNext

Xuất hiện màn hình:

*

Bạn có muốn in luôn thử một trang?

Yes: Đồng ý No: ko

Chọn nútNext

Xuất hiện screen hiển thị thông số kỹ thuật đã thiết lập khi download máy in:

*

Bạn ấn Finish để kết thúc việc thiết lập máy in

Nếu xẩy ra trường hợp các bạn không thể thực hiện được lệnhXem trước lúc in(Pre Preview) vì chưng chưa download máy in. Thì bạn làm việc theo công việc như bên trên để cài đặt lại lắp thêm in, nếu không có đĩa thiết lập hay rất cần được cài đúng nhiều loại máy in new được thì các bạn cũng không cần thiết phải lo lắng, vị bạn chỉ cần xem hình hình ảnh file văn phiên bản trước khi in ấn chứ không hẳn cài để in.

Chú ý: Lúc chúng ta chọn cổng LPT1 khi liên kết thì cần để ý máy tính có nhận Hardware bắt đầu không. Nếu bạn đã download driver thiết lập đầy đủ nhưng mà vẫn báo cổng liên kết sai. Thì bạn hãy đổi sang kết nối bằng USB nhằm thử.

P/s: nếu như bạn cần đổ mực sản phẩm in HP, đổ mực thiết bị in Brother thì hãy tương tác ngay cho chúng tôi, chúng tôi camkết unique mực in bao gồm hãng – giỏi nhất, niêm yết 75k / lần đổ.

Hướng dẫn mua máy in cho máy tính và máy tính xách tay qua mạng LAN hoặc Wifi

*

Bản hóa học của cách kết nối này là, vật dụng in đã được setup nên một máy chủ trong mạng LAN (hoặc mạng Wifi), tiếp đến máy chủ này sẽ chia sẻ máy in kia trên mạng LAN hoặc mạng wifi, rồi các máy tính khác trong cùng mạng LAN giỏi mạng Wifi kia sẽ có thể sử dụng đồ vật in đó mà không cần phải cắm dây trực tiếp với sản phẩm công nghệ in.

Hướng dẫn các bước:

bước 1: thiết lập và thực hiện một máy tính hay laptop để làm mày chủ

Đầu tiên bạn phải lựa lựa chọn một máy tính bàn hoặc một lptop để gia công máy công ty (bạn nên sử dụng máy vi tính bàn)

Tiếp theo các bạn hãy cắm dây kêt nối trang bị in với máy tính bàn/laptop

Bạn hãy dowload driver về máy tính/latop và thiết đặt nên trang bị chủ(việc cài đặt driver thiết bị in tương tự như cài driver khác trên trang bị tinh/laptop nên chúng ta hoàn toàn có thể tự cài đặt đặt)

Tiếp theo các bạn hãy mở Control Panel -- > chọn Printers & device hoặc Printers và Faxes (tùy vào mỗi hệ quản lý và điều hành mà chiếc này sẽ khác nhau, bắt buộc bạn chỉ việc thấy gồm chữ Printers hoặc Device là chọn).

Tiếp tục bấm vào phải vào hình tượng máy in hiện ra, chọn Sharing -- > tick vào ô Share this printers --- > Apply -- > Ok.

Xem thêm: Nơi Bán Ma Thổi Đèn (T4): Thần Cung Côn Luân, Xem Phim Ma Thổi Đèn

Đến đây sau thời điểm thực hiện xong xuôi bước này, là các bạn đã ngừng xong việc thiết lập máy in lên sever và share máy in kia trong mạng Lan/wifi .

Lưu ý là trong những lúc đang chia sẻ máy in, bạn tránh việc tắt máy chủ đi, vì như vậy sẽ tạo cho máy in dừng chuyển động và các máy tính xách tay khác sẽ không còn thể áp dụng được lắp thêm in nữa.

bước 2: Cách chia sẻ máy in vào mạng LAN hoắc Wifi

*

Để sử dụng chung một vật dụng in thì yêu cầu các máy vi tính phải sử dụng chung một mạng LAN hoặc mang Wifi với máy tính chủ đã thiết đặt máy in.

Tiếp theo bạn cần phải cài đặt driver mang lại tất cả máy tính muốn sủ dụng lắp thêm in. Việc setup driver giống như cài để lên máy chủ.

Tiếp đó bạn vào Control Panel -- > các bạn chọn Printer and Devices/Printers and Faxes -- > Add Printer -- > Add a Network, Wireless or bluetooth không dây printer.

Sau khi đã thực hiện quá trình trên, hôm nay máy tính của các bạn sẽ tiến hành kiếm tìm kiếm xem vào mạng lan/wifi tất cả máy in nào vẫn được chia sẻ không (máy in đã được chia sẻ ở bước 1).

*

Bạn hãy thực hiện ping tới địa chỉ máy in: bạn mở hộp thoại Run (Windows+R),hãy nhập-- > IP của máy chủ ên trang bị inđể kết nối tới sản phẩm công nghệ in.

Sau khi chấm dứt xong bước này là bạn đã có thể sử dụng máy in một cách bình thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.