Cách cài đặt cục phát wifi

Hiện nay, trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, bộ phát wifi đang trở thành một đồ technology không thể thiếu trong mỗi gia đình, văn phòng công sở hay nhà hàng quán ăn giúp đến việc truy vấn internet một cách hối hả và dễ dàng. Bài viết dưới đây đã hướng dẫn các bạn cách cài đặt modem wifi TP Link, FPT cùng Viettel.

Bạn đang xem: Cách cài đặt cục phát wifi


1. Cách thiết lập modem wifi TP Link

Bước 1: Xác định địa chỉ IP của máy phát wifi.

Các bạn chỉ cần lật khía cạnh sau của thiết lên là đang thấy không thiếu các thông tin mà nhà thêm vào in bên trên đó cùng rất thông địa chỉ cửa hàng IP, mật khẩu họ cần để truy cập.

Theo như vào hình thì địa chỉ cửa hàng IP của đồ vật là 192.168.1.1, thông tin tài khoản và mật khẩu mặc định phổ biến là admin. Bên cạnh ra, với toàn bộ các sản phẩm công nghệ của TP Link chúng ta có thể thay cố dải địa chỉ IP bằng phương pháp truy cập theo showroom http://tplinklogin.net.

Tuy nhiên, nếu như không thể tìm được địa chỉ IP dùng để thông số kỹ thuật và đổi mật khẩu wifi như vào hình thì chúng ta có thể kiểm tra địa chỉ cửa hàng IP trên máy tính để biết được showroom IP trên lắp thêm đó.

Nhiều ngôi trường hợp các thiết bị được các kỹ thuật viên thông số kỹ thuật và tùy chỉnh theo dải IP không giống nên các bạn sẽ không thể truy cập theo địa chỉ cửa hàng IP khoác định được. Vày đó, nếu bạn có nhu cầu tự tay cấu hình và cài mật khẩu wifi, bạn phải reset cho thiết bị quay trở lại trạng thái ban sơ bằng cách thực hiện que tăm nhằm nhấn và giữ vào nút reset cho tới khi toàn bộ các đèn báo của sản phẩm công nghệ sáng cùng một lúc rồi thả tay ra. Lúc này đợi thiết bị tự động hóa nhận lại địa IP thì bạn mới rất có thể đăng nhập vào được bằng tài khoản mặc định như trên.

Bước 2: kết nối thiết bị phạt wifi với máy vi tính bằng dây LAN (cắm dây mạng bên trên cổng LAN màu sắc vàng). Sử dụng trình để mắt tới web bất kỳ truy cập vào add IP 192.168.1.1 hoặc đường liên kết http://tplinklogin.net với tên người tiêu dùng và mật khẩu đều là admin.

Bước 3: Giao diện làm chủ bộ phạt wifi hiện ra, trên cột bên trái các bạn chọn Network >LAN để thay đổi showroom IP tiếp nối nhấn Save để thiết bị chuyển đổi lại dải IP mang định (công đoạn này sẽ giúp đỡ thiết bị của khách hàng tránh khỏi triệu chứng bị trùng IP cùng với modem).

*

Bước 4: tiếp theo sau tại cột mặt trái chúng ta chọn tiếp Wireless > Wireless Settings . Trên đây các bạn nhập thương hiệu wifi mới trong phần Wireless Network Name tiếp nối nhấn Save như hình dưới đây.

*

Bước 5: cuối cùng là thiết lập mật khẩu cho bộ phát wifi. Cũng trên tab Wireless các bạn chọn Wireless Security. 

*

Trong kia Version cùng Encryption các bạn nên để chính sách Automatic để những thiết bị sau này bắt wifi hầu hết có thể nhận được. Mục Wireless Password là nơi chúng ta điền mật khẩu mang đến thiết bị. Sau thời điểm đã cấu hình thiết lập đầy đủ các thông số, chúng ta nhấn Save để lưu tiến trình.

Sau khi thực hiện theo quá trình trên, hiện thời bạn chỉ việc lấy dây internet kết nối từ modem cắm vào cổng WAN của máy là rất có thể sử dụng wifi trên những thiết bị di động khác.

2. Cách setup modem wifi FPT

Nếu bạn áp dụng mạng cáp quang đãng FPT và thương mại & dịch vụ truyền hình FPT hoàn toàn có thể làm theo các bước đơn giản tiếp sau đây để cấu hình modem wifi G97D2 một cách dễ ợt và hối hả khi có sự cố xẩy ra cần phải setup cấu hình lại modem G97D2.

Bước 1: kết nối PC cùng với modem G97D2 bằng cổng LAN phía sau modem nhằm cấu hình, đối với laptop bắt buộc tắt tác dụng Wifi khi cắm vào cổng LAN của laptop.

Đầu tiên bạn mở 1 trình chuyên chú Web ngẫu nhiên và nhập vào 192.168.1.1

*

Bước 2: Một cửa sổ giao diện chỉ ra và chúng ta đăng nhập username với password vào đó:

Username:adminPassword: Lật đằng sau modem với nhập password bên dưới modem vào.

*

Bước 3: Một màn hình thiết đặt các thông số của modem G97D2 hiển thị ta tiến hành thiết đặt và cấu trong khi sau:

Chọn mục Advance setup và chọn mục WAN để thiết lập các thông số kỹ thuật cho G97D2.

Các thông số kỹ thuật này được nhà mạng mobile FPT telecom cung ứng do đó bắt buộc nhập chi tiết và đúng chuẩn thì modem G07D2 mới hoàn toàn có thể kết nối vào mạng mạng internet được.

– Phần PPP Username: Nhập đúng tên truy vấn cập, phần tên truy cập này sẽ nằm trên hóa đối kháng cước thanh toán hàng sản phẩm của khách hàng. Còn nếu không biết có thể gọi lên số tổng đài cung ứng kỹ thuật FPT Telecom 1900.6600 để được cung ứng lấy lại)

– Phần PPP Password: tương tự như như phần Username, bạn phải nhập đúng thông số, password này bao hàm 7 ký tự(thông thường) bao gồm 1 ký từ bỏ chữ viết thường. Vui mừng gọi 1900.6600 để mang lại mật khẩu.

Xem thêm: Đăng Ảnh Lên Facebook, Cách Đăng Ảnh Lên Facebook Cực Kỳ Đơn Giản

*

Chọn Apply nhằm lưu lại cấu hình thiết lập thông số mang đến modem G97D2 hoạt động.

Bước 4: phía dẫn thay tên và đổi mật khẩu Wifi mang đến modem FPT G97D2:

Chọn Tab Wifi setup để thực hiện đổi tên và đổi mật khẩu.Ô SSID Name: nhập thương hiệu mạng Wifi nhà bạn VD: FPT CENTER.

*

Tiếp mang lại Mục Wireless Security để đổi mật khẩu Wifi.Tại Tab Security PassPhrase nhập password mà bạn muốn đổi vào.

*

Nhấn Apply để lưu lại cấu hình là các bạn đã thiết lập cấu hình modem G97D2 thành công.

3. Cách thiết đặt modem wifi Viettel

Với modem wifi Viettel, các bạn làm theo trình tự các bước dưới đây.

Bước 1: chúng ta cắm dây mạng kết nối giữa laptop và modem, gặm dây biểu lộ ADSL vào cổng điện thoại thông minh (RJ11) trên modem.

User: adminPassword: admin

*

Bước 2: bạn vào mục Wizard và điền các thông số kỹ thuật VPI/VCI thích phù hợp với mạng của mình.

VNPT: 0 -35.FPT: 0-33 (Chú ý cùng với mạng FPT khi cài dứt phai điện thoại tư vấn điện mang lại nhà mạng thông báo để công ty internet reset lại cổng).Viettel :8-35.

*

Sau lúc điền ngừng ấn Next.

Bước 3: chuyển sang bảng Connection Type. Thường xuyên điền các thông số mạng vào các mục sau:

*

WAN Connection over Ethernet: lựa chọn PPP over Ethernet(PPPoE).Encapsulation Mode: chon LLC/Snap.Tiếp tục ấn Next.

Bước 4: thanh lịch bảng WAN IP settings ấn next để chuyển hẳn qua mục tiếp.

*

Bước 5: Qua bảng PPP User & Password. 

Bạn điền user và password nhà mạng di động cung cấp.Tiếp tục ấn Next.

*

Bước 6: Qua mục LAN Interface setup bạn ghi lại vào Enable DHCP vps rồi Next tiếp.

*

Sau đó ấn Finish là kết thúc phần setup modem.Tiếp đó bọn họ chuyển sang thông số kỹ thuật cho wifi (Đổi tên cùng đặt mật khẩu wifi).Bạn vào lại trang 192.168.1.1.Để đặt lại tên cỗ phát wifi bạn vào mục WLAN, lựa chọn muc Basic Settings.Bạn đổi tên bộ phát trong mục (Root)SSID.Sau đó ấn apply Changes.

*

Tiếp đó mang đến phần để mật khẩu, bạn vào lại mục WLAN, vào mục security

Ở ô Encryption lựa chọn WPA.Sau kia điền password vào ô Pre-shared (Ít tuyệt nhất 8 ký kết tự) rồi ần Apply changes.

*

Sau khi đã hoàn thành hết phần thiết lập đặt, các bạn ấn vào Commit/Reboot để lưu lại cấu hình vừa sở hữu đặt.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các cách thiết lập modem wifi mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.