CÁCH BÔI ĐEN CỘT TRONG EXCEL

Bôi black nhanh trong Excel là 1 trong thủ thuật hết sức hữu ích. Lúc bạn đã hiểu phương pháp bôi black nhanh vào Excel, thì việc chọn tài liệu trong một bảng, một hoặc những cột/dòng, hay bất kỳ một vùng tài liệu nào vẫn trở nên đơn giản hơn. Vì đó, bạn sẽ tiết kiệm thời gian, không hẳn thao tác đôi khi làm việc. Vậy, thủ thuật Excel bôi black trong Excel là gì? trong nội dung nội dung bài viết này, Đỗ Bảo phái mạnh Blog sẽ share tất tần tật đến bạn. Đó là những tin tức rất hữu ích giúp bạn làm vấn đề nhanh và hiệu quả hơn.

Bạn đang xem: Cách bôi đen cột trong excel

Việc cố kỉnh được đầy đủ thủ thuật này sẽ giúp đỡ bạn làm việc nhanh hơn, đơn giản dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể bôi black nhanh toàn thể file Excel chỉ cách một click chuột. Hoặc bạn cũng có thể bôi đen tổng thể nội dung của một bảng như thế nào đó chưa đến một phím tắt. Hoặc chúng ta có thể bôi black nhanh một hoặc nhiều dòng, những cột mà không cần phải kéo chuột mất thời gian… toàn bộ đều được share trong đoạn phim và văn bản dưới đây.


Video chia sẻ cách bôi đen nhanh vào Excel

Để giúp bạn trực tiếp xem các thao tác, Đỗ Bảo nam giới Blog luôn sẵn sàng sẵn clip minh họa. Trong đoạn phim này, mình share rất nhanh, ngắn gọn, nhưng tương đối đầy đủ những nội dung ở trên. Vì vậy, nếu bạn đang muốn khám phá về thủ thuật Excel này, bạn có thể xem trực tiếp vào nội dung video dưới đây:


Video chia sẻ về thủ pháp Excel trên kênh Đỗ Bảo nam Blog!

Các bí quyết bôi đen nhanh trong Excel bạn cần biết

Khi thao tác làm việc với Excel, đôi lúc bạn cần lựa chọn 1 vùng tài liệu nào đó. Đôi khi, chúng ta lại ao ước chọn toàn thể nội dung của bảng, hay những dòng, cột…. Và mỗi một trường hợp, các bạn lại có những phương pháp bôi black nhanh đáp ứng yêu ước công việc. Chúng ta cũng có thể tham khảo trong từng trường hợp rõ ràng được Đỗ Bảo nam Blog chia sẻ dưới đây:

Cách bôi black nhanh toàn thể nội dung của file Excel

Đây là trường vừa lòng khá phổ biến khi chúng ta làm câu hỏi với Excel. Khi đó, các bạn không thể kéo, di loài chuột để bôi black hết những nội dung được. Chỉ trừ trường vừa lòng file Excel của người tiêu dùng có vài ba dòng, vài cột tài liệu thì chúng ta cũng có thể bôi đen theo kiểu này. Mặc dù khi dữ liệu lên đến mức hàng trăm cột/dòng hoặc nhiêu hơn nữa, bạn không thể kéo bằng tay được. Trong trường đúng theo này bạn triển khai như sau:


*
Đưa loài chuột lên góc trái phía bên trên cùng của các cột, sau đó nhấp chuột trái vào ô vuông ở góc để bôi đen toàn bộ.

Cách làm: Đưa loài chuột lên góc trái phía bên trên cùng của các cột (ngay bên dưới name box). Sau đó, bạn click chuột trái là đã rất có thể chọn toàn thể nội dung của file Excel.

Cách bôi black bảng vào Excel nhanh

Trong ngôi trường hợp các bạn có một bảng chỉ tất cả vài dòng, hoặc vài ba cột, chúng ta cũng có thể bôi đen một phương pháp thủ công. Tuy nhiên, khi bảng Excel có nhiều dòng, những cột, việc làm bằng tay thủ công sẽ mất tương đối nhiều thời gian, dễ nhầm lẫn. Khi đó, bạn nên sử dụng các phương pháp bôi đen bảng vào Excel cấp tốc để tiết kiệm chi phí thời gian. Và bí quyết làm bạn thực hiện rất đối kháng giản.

Cách làm: các bạn đưa chuột vào một trong những ô ngẫu nhiên nào đó trong bảng, tiếp nối nhấn tổ hợp phím Ctrl + A. Chúng ta lưu ý, phải để chuột vào phía bên trong bảng. Nếu khách hàng để chuột vào trong 1 ô trống như thế nào đó mặt ngoài, có thể kết quả sẽ không còn được như ý.

Xem thêm: Phim Người Đàn Ông Từ Xích Đạo Tập 1 Vietsub, Man From The Equator (2012)

Cách bôi black nhanh vào Excel cho một vùng tài liệu bất kỳ

Trong một trong những trường hợp, bạn cần bôi đen nhanh cho nhiều ô ngay sát nhau. Khi đó, chúng ta có thể click với giữ loài chuột trái. Sau đó di chuyển chuột mang đến vị trí cần bôi đen. Mặc dù nếu lựa chọn một vùng Excel có nhiều dữ liệu, giải pháp này dễ bị nhầm lẫn. Vậy, làm cố kỉnh nào mà các bạn vẫn bôi black nhanh mà không hẳn giữ loài chuột trái? biện pháp làm bạn triển khai như sau:


*
Ví dụ trong file Excel này, Đỗ Bảo nam giới Blog yêu cầu bôi black vùng tài liệu từ ô C7 mang lại ô E12. Thì đầu tiên, các bạn chỉ cần nhấp chuột vào ô C7. Sau đó, chúng ta giữ phím Shift, click chuột tiếp vào ô E12 nhằm bôi black một vùng như vào ảnh.

Cách làm: Đầu tiên, bạn bấm chuột vào ô góc thứ nhất của vùng tài liệu cần bôi black (ví dụ góc trên mặt trái). Sau đó, bạn tìm tới điểm góc tiếp sau để chọn ra một vùng dữ liệu (ví dụ góc dưới bên phải). Và bạn chỉ việc giữ phím Shift, bấm vào trái vào ô Excel phía dưới để lựa chọn 1 vùng nào đó.

Cách bôi black cột nhanh trong Excel

Nếu bạn có nhu cầu bôi đen nhanh một hoặc những cột, chúng ta thực hiện cũng tương đối đơn giản. Làm việc này cực kỳ hữu ích vào trường hợp tài liệu của bảng nhiều. Với nó cũng được sử dụng rất liên tiếp với các bạn đã biết cách sử dụng Excel thành thạo. Ưu điểm của biện pháp này là chúng ta có thể chọn nhanh một hoặc các cột, các dòng.

Cách làm: Đầu tiên, chúng ta chọn điểm đầu của cột. Bạn cũng có thể chọn một hoặc những cột. Sau đó, các bạn nhấn phím Ctrl + Shift + mũi tên đi xuống. Khi đó, các bạn sẽ bôi black được cục bộ nội dung của các cột tính từ vị trí đầu bạn chọn. Trong trường hợp bạn có nhu cầu bôi đen dòng nhanh, các bạn cũng thực hiện tương tự.


*

Đỗ Bảo phái nam Blog

Đỗ Bảo phái mạnh Blog là 1 trong kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích đa số ở nghành nghề tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật vật dụng tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh phần lớn được chọn lọc giúp với đến cho mình những kiến thức hay và vấp ngã ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.