Bánh xe cuộc đời powerpoint

Bánh xe cuộc đời là gì?

Bánh xe cuộc đời là 1 trong trongnhững chế độ tự đánh giá, tự xét nghiệm phá phiên bản thân giỏi vời giúp cho bạn hình dungđược những khía cạnh khác biệt trong cuộc sống đời thường của mình.

Bạn đang xem: Bánh xe cuộc đời powerpoint

Đã khi nào bạn trường đoản cú hỏi?

Làm thế nào để thiết lập cânbằng cuộc sống của bạn?

Bạn thử ngẫm xem, cha mẹ tậptrung vào tìm tiền, chẳng chú ý đi thời gian giành cho con dòng dẫn đến rạn nứt mốiquan hệ. Lãnh đạo, thống trị tập trung vào buổi tối đa hóa lợi tức đầu tư mà quên đi vănhóa. Con người thì tinh thần làm việc kém, lo tập trung vào sự nghiệp vàkiếm tiền nhưng quên mất sức khỏe, sau này lại dùng tiền để chữa bệnh.Bánh xe pháo cuộc đời lăn lên giỏi lăn xuống là do bạn.

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vựchuấn luyện/khai vấn cho rằng bánh xe pháo cuộc đời là một công cụ mang đến hiệu quảrất cao trong thừa trình hỗ trợ khách sản phẩm của họ.

Bánh xe cộ cuộc đời cũng sẽ giúp bạnđịnh hình được bản thân mình với với hầu như mục tiêu rõ ràng để tiến đến cuộcsống hạnh phúc, vừa đủ mà bạn muốn đạt được.

Bánh xe cộ cuộc đời giúp cho bạn thựchiện phần đa điều trên thông qua việc cung ứng bạn trong quy trình đánh giá, khaivấn cuộc sống của chủ yếu mình.


*

Giả sử cuộc sống của người sử dụng là mộtbánh xe, được lăn bên trên hành trình cuộc sống và tất cả 8 nan xe cộ tượng trưng mang lại 8lĩnh vực “ Tài chính, sức khỏe, phân phát triển phiên bản thân, mối quan hệ, Sự nghiệp,Môi ngôi trường sống, chổ chính giữa linh, Đóng góp xóm hội” Và dòng bánh xe cộ ấy tròn tuyệt méo làchính bạn khiến cho nó.

Bạn thử hình dung nếu sử dụngbánh xe cộ này nhằm lắp vào chiếc xe đưa các bạn tới cuộc sống đời thường cân bằng, trọn vẹn, thìbạn nghĩ nó vẫn đi được bao thọ trước khi chúng ta té “sấp mặt”.

Vậy mà rất nhiều người hiện nayvẫn nạm chạy thật nhanh bởi một bánh xe pháo “méo mó” do vậy và rồi chúng ta tự hỏi rằng,mình đã nuốm gắng, đã cố gắng nỗ lực ghê kinh nhưng vì sao mọi vật dụng vẫn ko trọn vẹn.

Nếu bạn không muốn nhìn thấy bảnthân bản thân rơi vào thực trạng đó. Vậy thì nên cùng mình xây dựng bánh xe “tròntrịa” rộng nào hoặc bằng vận nhất theo yêu cầu của bạn.

Cấu chế tạo ra của bánh xe pháo cuộc đời

Tùy nằm trong vào mỗi người rất có thể sẽchia những phần khác nhau, có người chỉ cần 5 phần, có bạn 6 phần ... Mặc dù nhiênhôm nay mình sẽ nói về bánh xe cuộc đời với 8 phần tương xứng 8 kỹ càng khácnhau:

1. Mức độ khỏe

“Có mức độ khoẻ thì ta gồm hàng triệuước mơ, tuy vậy khi không có sức khoẻ, ta chỉ có một cầu mơ, đó là sức khoẻ”.

Vậy, mức độ khoẻ bây giờ của bạnđang như vậy nào? bạn có số đông dục số đông đặn cùng có cơ chế ăn uống vừa lòng lý, bạncó đi khám sức khoẻ theo định kỳ? Hay bạn vẫn nhà quan, nhằm rồi: “Tuổi trẻ thìbán mức độ khoẻ nhằm kiếm tiền, về già rồi lại dùng tiền đi cài sức khoẻ?”

“ Ở đâu đó trên trái đất này,đang bao gồm một người rèn luyện hàng ngày, để một ngày làm sao đó, khi chạm chán bạn, chúng ta sẽđánh bại các bạn ”.

2. Phân phát triển phiên bản thân

Xã hội luôn luôn phát triển khôngngừng, nếu như khách hàng dậm chân tại chỗ, đồng câu hỏi với bài toán bạn đang bị tụt lùi!

Bạn có biết giáo dục việt nam chỉdạy về kỹ năng và kiến thức (Knowledge) dẫn mang đến học sinh, sv ra ngôi trường mất phươnghướng, không có hoài bão và ao ước (vấn đề về cách biểu hiện – Attitute) và thiếu kỹnăng nặng (vấn đề về năng lực – Skill).

Vì vậy, bạn phải hành vi ngay,phát triển phiên bản thân trọn vẹn cả A,S,K, như một quá trình liên tục, mãi mãi.

Ngoài học tập ở trường, bạn hãy siêngđọc sách, báo, tham gia những khóa đào tạo, tìm đến mình những người dân thầy xuất sắc vàkhông quên bạn thầy lớn số 1 đó là Google.com

Ngay cả lúc đọc nội dung bài viết này,bánh xe pháo cuộc đời, chúng ta cũng sẽ phát triền bản thân mình đấy!

Hãy mài gươm thật bén, sẵn sàngcho Sự nghiệp để đột phá mọi số lượng giới hạn nhé!

3. Mọt Quan Hệ

Đời bạn, gồm 5 lựa chọn:

Chọn bạn để chơiChọn thầy nhằm họcChọn vấn đề để làmChọn vk để lấyChọn lẽ nhằm sống

Hãy biết chế tạo ra, chọn lọc, giữgìn và cải cách và phát triển các mối quan hệ cần thiết, đừng phí thời hạn cho các mốiquan hệ làng mạc giao.

Bạn tất cả tin, bạn chính là trungbình cộng của 5 người đồng bọn nhất. Chơi với bè lũ gà, các bạn ắt hẳn là gà, nhưngchơi cùng với đại bàng, các bạn sẽ thành đại bàng. Bởi vì vậy đừng nghịch với những người tiêucực, mà hãy tìm đến mình những người dân bạn tích cực, để thuộc nhau chia sẻ nhữngđiều giỏi ho trong cuộc sống.

Hãy tìm đến mình những người thầygiỏi nhằm học trong cuộc sống . Các bạn thiếu năng lực lãnh đạo hãy tìm kiếm người giỏi lãnhđạo để học, chúng ta thiếu kiến thức tài chính thì học tập tài chính,… Hãy biết “ Đứngtrên vai người to đùng ”.

Hãy lưu giữ và cải cách và phát triển các mốiquan hệ giá bán trị: đối tác, khách hàng, đồng nghiệp,… hồ hết người để giúp đỡ đỡ cùng mangcơ hội đến cho bạn.

Hãy luôn kính yêu và trân trọnggia đình – Nơi cuối cùng bình yên và bến đỗ cuộc đời.

Cuộc sống của các bạn sẽ thật ý nghĩanếu được sinh sống trong sự niềm nở và thân thương của mọi người xung quanh.

Hãy nhớ “ Điều gì căn nguyên từtrái tim sẽ tới được trái tim”. Howard Schultz.

4. Tài chính

“ nếu như khách hàng sinh ra vào nghèokhó, đó chưa hẳn là lỗi của bạn. Nhưng nếu như khách hàng chết trong nghèo khó, thì đólà lỗi của bạn.” – Bill Gates

Tiền ko thể mua được hạnh phúc- nhưng khó rất có thể hạnh phúc khi không có tiền.

Xem thêm: Tìm Phần Mềm Ngắt Sạc Pin Laptop Dell, Asus Và Hp, Phần Mềm Ngắt Sạc Pin Laptop

Hãy lên cho khách hàng 1 kế hoạch tàichính thông mình, khám phá 6 mẫu lọ tài chính. Để bạn có thể kiểm rà tàichính một cách phù hợp.

5. Sự nghiệp

Sự nghiệp được đo bởi tài chínhvà danh tiếng. Nếu như muốn thành công trong sự nghiệp, hãy tìm tiền một biện pháp tửtế!

Nếu bạn đi theo đúng trình tự nhưtrên thì sự nghiệp thành công đó là hệ quả bạn nhận được.

Tôi siêu thấm thía câu nói: “ Nếubạn ko xây niềm mơ ước của mình, bạn khác sẽ thuê bạn sẽ giúp đỡ xây giấc mơ củahọ “.- Tony Gaskins

Tại sao chúng ta không quản lý cuộcđời của mình, chẳng hạn chúng ta cũng có thể trở thành người kinh doanh – những người dân kiến tạora trái đất này. Gật đầu dấn thân, quá qua phần lớn rào cản, đau thương để bứtphá hầu hết giới hạn. Lọt được vào số ít 10% dân số, nhưng nắm giữ 90% gia sản trên thếgiới.


Khóa học tập Quản trị cuộc đời kim chỉ nan đường đến kim chỉ nam thành công - Định hướng được đường đi đến mục tiêu thông qua bài toán kiểm soát, kết hợp, phân bổ hiệu quả nguồn lực của bạn.

6. Giải trí

Tự bởi vì làm hầu như gì bản thân thíchnhư: đi du lịch, đi mày mò thế giới, gọi sách, ăn uống uống, chơi thể thao,… mộtcách thường xuyên xuyên. Đừng sống một cuộc sống thường ngày nhạt nhẻo. Khi được thiết kế những gìmình thích, thì đó đã là một niềm hạnh phúc phải ko nào?

Người có càng nhiều sở thích luôncó một cuộc sống thường ngày càng thú vui hơn. Đến khi nó trở nên đam mê, nó sẽ khiến bạnsống vị nó, hành vi vì nó một cách khỏe mạnh và tâm huyết nhất. Sống và làm việc cho đángsống!

7. Chia sẻ

Tạo ra những giá trị hữu ích chocộng đồng như: làm từ thiện, thành lập và hoạt động quỹ học bổng, đào tạo và huấn luyện nhân tài quốc gia,tạo ra những sản phẩm, dịch vụ có ích cho xóm hội hay dễ dàng là giúp đỡ mọingười.

Sống là khiến cho đi, để thể hiệnđược lòng yêu thương đối với mọi người, để trong cuộc sống đời thường mình cảm giác thanhthản. Lúc đem nụ cười đến cho gần như người, từ thân mình cũng cảm thấy ấm áp hơn.Đó là yêu cầu tự thân và tự nhiên và thoải mái của mỗi bọn họ chứ chẳng yêu cầu động cơ, mụcđích gì cả.

Chia sẻ lẫn cả về vật hóa học lẫn tinhthần

Chia sẻ kỹ năng và kiến thức để rất nhiều ngườitrở lên uyên thâm hơn!

8. Chổ chính giữa linh

Đời sống lòng tin hay đời sốngvật chất đặc biệt quan trọng hơn ?

Suy đến cùng, đa số vật chất cũngchỉ để thỏa mãn nhu cầu tinh thần của từng người.

Đời sống lòng tin bao gồm: tưduy, tri giác, trí nhớ, ý muốn, trí tưởng tượng với cảm xúc,…

Một triết nhân nói rằng: “ tự khibạn được có mặt trên cõi đời này, các bạn đã ban đầu con con đường đến mẫu chết. Vàcàng phệ lên, tức là bạn đã càng tiến ngay gần đến chiếc chết”. Tôi rất trung ương đắc vớicâu nói này và tôi cho rằng, không tồn tại lí bởi gì để chúng ta phải tổn phí hoài thờigian sống bởi sự bi quan, bi thương rầu, chán nản hay thù ghét. Tôi quý trọng từnggiây phút mà lại mình còn sống, và luôn cố gắng tận hưởng nó tối đa.

Sống là để yêu thương, đời ngườicó bao lâu mà phải ghét nhau. Sinh sống vị tha, không giận, không hờn, không oántrách.

Cách tìm kiếm bánh xe cuộc đời mình


*

Bạn xác định những quanh vùng bạncần niềm nở nhiều hơn.Hãy thuộc trải nghiệm bài xích tập ” Bánh xe cuộc đời” nhằm khámphá cuộc đời của công ty thế làm sao qua các bước sau nhé:

Bước 1:

Vẽ vòng tròn Bánh xe pháo CuộcĐời, và phân chia vòng tròn ra có tác dụng 6-8 phần, từng phần bạn lựa chọn 1 lĩnh vực cơ mà bạncho là đặc trưng nhất trọng trong cuộc sống thường ngày của bạn, chúng ta cũng có thể lấy 8 lĩnh vựcở bên trên hoặc 8 lĩnh vực khác tùy bạn ( như gia đình, nhỏ cái, tình yêu…) vàbạn tự đến điểm nó (hãy thành thật với chủ yếu mình thì bạn mới có một chiếc nhìnđúng đắn về cuộc đời của chính bản thân mình được).

Bước 2:

Bạn hãy review mức độhài lòng của công ty ở mỗi mặt theo thang điểm trường đoản cú 1-10 (1 là không thỏa mãn và 10là hoàn toàn thỏa mãn). Tìm kiếm những nghành nghề dịch vụ nào đang tại mức dưới 7, từ hỏi mìnhnhững thắc mắc sau:

Để đạt mức 8 điểm trở lên tronglĩnh vực này, mình cần phải làm gì?

Những kết quả mình mong ước đạtđược trong lĩnh vực này?

Mình vẫn bỏ bao nhiêu thời giantrong tuần cho nghành nghề dịch vụ này?

Bước 3:

Liệt kê 1-3 tác dụng bạnmuốn có được trong các lĩnh vực khác để bảo đảm rằng các bạn không lơ là chúng.

Bước 4:

Cam kết sẽ tiến hành đúngnhư đều gì mình đã đặt ra để giành lại quyền kiểm soát và điều hành vô lăng bánh xe cuộcđời của mình.

Bước 5:

Mỗi tuần dành riêng thời gianvẽ lại Bánh xe Cuộc Đời để review các nghành của bạnSau khi review xong,bạn nối các điểm lại với nhau để tạo hình mang lại bánh xe cuộc đời của bản thân nhưhình mẫu mặt dưới.

Lợi ích của Bánh xe cuộc đời làgì?

Bánh xe Cuộc Đời hỗ trợ cho chúngta một chiếc nhìn rất rõ về những gì chúng ta đang làm giỏi và mọi gì bọn chúng tađang có tác dụng chưa tốt (một giải pháp tương đối).

Nếu như bọn họ không bao gồm một hệthống làm sao để đánh giá những gì tôi đã làm được hay không được, bọn họ sẽkhông biết tiếp theo sau mình nên làm gì và mang đến đâu. Bọn họ sẽ mất đi động lực đểtiếp tục nỗ lực nâng cao những lĩnh vực đặc biệt khác vào cuộc sống.

Bánh xe pháo Cuộc Đời giúp bọn chúng taluôn tập trung vào đầy đủ gì quan trọng đặc biệt nhất. Trong những cách đơn giản và dễ dàng nhấtvà hữu ích nhất để ban đầu hướng cuộc sống mình theo một hướng đi tích cực và lành mạnh hơnđó là chấm dứt làm hồ hết chuyện không quan trọng với chúng ta.

Áp dụng bánh xe cuộc sống vào cuộcsống như thế nào?

Nếu như bạn triệu tập nâng caolĩnh vực mức độ khỏe, những khả năng các bạn sẽ cảm thấy tích điện dồi dào với thái độcủa bạn trở nên lành mạnh và tích cực hơn cùng với cuộc đời. Điều này hoàn toàn có thể là hệ trái dẫn đếnmối quan tiền hệ của bạn với những người khác cũng tăng lên, hoặc sự nghiệp của bạncũng cải tiến và phát triển hơn do bạn có tích điện làm việc gấp đôi người khác.

Nếu như bạn tập trung nâng caolĩnh vực phân phát triển phiên bản thân thì hoàn toàn có thể kéo theo tất cả các nghành nghề dịch vụ khác thuộc tănglên một trung bình cao mới. Mấu chốt tại đây đó là đưa ra những cách để giúp các bạn cânbằng các lĩnh vực này trong một tuần bằng các vận động khác nhau.

Nếu chỉ tập trung vào một lĩnhvực mà không để ý các nghành nghề dịch vụ khác trong suốt 1 tuần thì đã rất nguy hại vìchúng ta có nguy cơ rơi vào bề ngoài bánh xe cộ xiên vẹo với méo mó.

Thiết lập bánh xe cuộc đời là mộtquá trình tuy dễ dàng nhưng không hề dễ. Nó yêu thương cầu chúng ta phải tất cả một mức độnhận thức, thấu hiểu phiên bản thân nhất quyết cùng với sự gan góc để quan giáp chânthật về cuộc sống đời thường của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.