Avicel Ph 101 Là Gì

Avicel là gì?

Avicel là 1 trong một số loại celluthua kém vi tinch thể được thực hiện nhiều làm tá dược trong các chế phẩm thuốc rắn. Avicel là nhiều loại celluthất bại vi tinh thể hay được dùng nhất bởi vì có khá nhiều điểm mạnh và bao gồm tính áp dụng cao. Tuy nhiên sống nước ta Avicel chưa được sử dụng nhiều cho giá cả cao.quý khách hàng đang xem: Microcrystalline celluthua là gì

Phân nhiều loại Avicel

Dựa vào kích thước tè phân, tỷ trọng với một số công dụng khác nhưng mà Avicel được tạo thành tía một số loại chính nlỗi sau:

Avicel PH101 tất cả form size đái phân 50 µm, tỷ trọng 0,26 – 0,3 g/ml. Avicel PH101 hay được áp dụng trong công thức viên nén được chế tao bởi cách thức tạo ra phân tử ướt.

Bạn đang xem: Avicel ph 101 là gì

Avicel PH102 bao gồm kích cỡ đái phân là 100 µm, tỷ trọng 0,28 – 0,34 g/ml với được ứng dụng vào viên nén dập thẳng

Avicel PH102-SGG bao gồm kích cỡ đái phân là 150 µm, tỷ trọng 0,28 – 0,34 g/ml và được ứng dụng vào viên nén dập thẳng

Đặc tính lý hóa với cấu tạo của Avicel

Cấu trúc

Celluthảm bại vi tinh thể là 1 polyme có nguồn gốc tự nhiên và thoải mái, gồm các đơn vị chức năng glucose được nối cùng nhau bởi link 1,4β- glycoside, những chuỗi celluthua mạch thẳng được bó lại với nhau bên dưới dạng microfibril xoắn ốc cùng nhau vào thành tế bào thực đồ dùng.

Đặc tính

Cellulose vi tinh thể tồn tại dạng tinh thể white color, không hương thơm, ko vị, gồm đựng được nhiều lỗ xốp cùng có tính hút ẩm.

Phân ba kích thước hạt trung bình trong khoảng trường đoản cú 20–200 milimet. Các một số loại Avicel khác biệt sẽ có form size phân tử khác nhau,

Độ tan: Avicel tan nhẹ trong hỗn hợp natri hydroxit 5%, thực tiễn ko chảy trong nước, axit loãng với phần lớn các dung môi hữu cơ.


*

Thử độ hút nước của avicel

Hàm độ ẩm thường bên dưới 5%. Các một số loại Avicel khác biệt sẽ đựng hàm độ ẩm khác nhau.

Diện tích bề mặt:

1,06–1,12 m2/g đối với Avicel PH1011,21–1,30 m2/g so với Avicel PH10trăng tròn,78–1,18 m2/g so với Avicel PH-200

Độ bất biến, tương kỵ cùng điều kiện bảo quản:

Avicel bao gồm tính hút ẩm cho nên vì thế rất cần phải bảo quản vào thùng kín đáo ngơi nghỉ chỗ khô mát, thoáng mát.

Avicel dễ dẫn đến phân hủy vì chưng các tác nhân oxy hóa bạo phổi, đó buộc phải xem xét tách thực hiện đôi khi trong nhân tố cách làm dung dịch nhằm tránh xẩy ra tương kỵ

An toàn và để ý Khi sử dụng


*

Avicel hoàn toàn có thể tạo dị ứng mắt

Avicel được áp dụng thoáng rộng vào dược phđộ ẩm cùng thực phđộ ẩm. Trong dược phẩm Avicel hay được sử dụng trong số phương pháp thuốc rắn sử dụng theo mặt đường uống. Avicel tương đối không độc hại cùng không khiến gian nguy cho tất cả những người áp dụng vì chưng celluthua kém vi tinh thể không được hấp phụ lúc uống. Tuy nhiên trường hợp như cần sử dụng một lượng to Avicel hoàn toàn có thể tất cả chức năng nhuận trường nhưng vấn đề này cực kỳ khó xảy ra với lượng Avicel dùng có tác dụng tá dược vào công thức thuốc.

Avicel có thể gây dị ứng đôi mắt cùng hoàn toàn có thể gây bệnh về mặt đường thở Lúc hkhông nhiều buộc phải. Do vậy đề nghị sử dụng các lắp thêm bảo lãnh nlỗi áp lực tay, kính bảo đảm an toàn mắt với khía cạnh nạ chống vết mờ do bụi lúc tiếp xúc

Chụ ý: lạm dụng quá các thuốc có đựng celluthua, áp dụng theo đường hkhông nhiều hoặc tiêm

Ứng dụng của Avicel vào bào chế dược phẩm


*

Avicel thường xuyên làm tá dược độn, rã trong viên nén

Avicel rất có thể đóng vai trò làm tá dược độn, tá dược bám, tá dược chảy và cả tá dược suôn sẻ trong số chế phđộ ẩm viên nang, viên nén hay bột thuốc. Tuy nhiên trong những bí quyết thuốc khác biệt thì Avicel sẽ có phương châm thiết yếu khác biệt, rất có thể phụ thuộc vào vào tỉ trọng của chính nó vào thành phần. lấy ví dụ Avicel với tỉ trọng 20-90% có thể đóng vai trò là một tá dược độn hoặc tá dược tan, Avicel tỉ lệ thành phần 5-15% nhập vai trò làm tá dược chảy vào cách làm viên nén, Avicel thực hiện với tỉ lệ 5-20% làm cho chất chống bám, …

Vai trò có tác dụng tá dược độn: Avicel là 1 trong những tá dược độn ko tan nội địa, Chịu đựng nén xuất sắc, trơn tuột rã xuất sắc nên được dùng vào viên nén dập thẳng. Viên nén dập cùng với Avicel dễ bảo đảm độ bền cơ học, độ mài mòn thấp, không yêu cầu sử dụng lực nén cao. Avicel dễ dàng tạo hạt, phân tử dễ dàng sấy thô và dễ dàng phân bố các dược hóa học với hóa học color trong kăn năn viên.

Xem thêm: Dấu Hiệu Ung Thư Da Giai Đoạn Đầu Là Gì? Xem Ngay! Các Biện Pháp Chẩn Đoán Ung Thư Da

Vai trò có tác dụng tá dược dính: dịch thể Avicel trong nước gồm độ nhớt cao phải đến kỹ năng kết tính giỏi cần dễ sinh sản phân tử.

Vai trò có tác dụng tá dược rã: Avicel có công dụng hút ít nước và trương nnghỉ ngơi mạnh dạn làm cho viên tan nkhô hanh. Sử dụng Avicel cùng với tỉ trọng 10% vào nhân tố giúp viên chảy giỏi với phối hợp vừa chảy vừa bám. Tuy nhiên giả dụ dùng tỉ trọng lớn vẫn làm viên nặng nề chảy với lừ đừ giải pchờ dược chất vì chưng chế tạo lớp gel bao che bên phía ngoài cản trở thấm ướt. Khả năng chảy giảm sút Khi xát phân tử ướt.

Vai trò làm cho tá dược trơn: Avicel trót lọt rã giỏi, bao bọc mặt phẳng những đái phân bao gồm chức năng ổn định sự tan với phòng bám.

Lưu ý: Avicel có tính hút ít độ ẩm cần ko dùng cho các dược hóa học không bền với ẩm nlỗi vitamin, penicillin, aspirin, …

Avicel rất có thể kết hợp với một số tá dược khác để tạo ra thành tá dược đa chức năng nhỏng Microcellac, SMCC, …

Ưu nhược điểm của Avicel

Ưu điểm :

Avicel trơn tan giỏi, Chịu nén giỏi với khiến cho viên dễ tan.

Đảm bảo chất lượng độ bền cơ học tập đến viên

Dễ chế tạo ra phân tử, hạt dễ dàng sấy khô

Có thể sử dụng với nhiều vai trò nlỗi tá dược độn, dính, tan, trơn tuột.

Là tá dược dập thẳng được thực hiện những độc nhất.

Nhược điểm của avicel

Viên chứa đựng nhiều Avicel dễ dẫn đến mềm đi lúc bảo vệ nghỉ ngơi độ ẩm cao bởi Avicel dễ hút ít độ ẩm. Khắc phục bằng phương pháp kết hợp với những tá dược trơn tru không nhiều hút ít ẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.