Ai Đang Dùng Wifi Của Tôi

Với sự trở nên tân tiến của mạng lưới internet như hiện thời thì việc áp dụng mạng wifi ko dây là không thể thiếu bởi sự tiện nghi của nó. Cầm cố nhưng vẫn còn đấy tình trạng “câu trộm” wifi để sử dụng chùa. Nội dung bài viết dưới đây đã hướng dẫn bạn cách cách kiểm tra bạn đang dùng wifi nhà bạn.

Bạn đang xem: Ai đang dùng wifi của tôi


1. Nguyên nhân nên giảm bớt để tín đồ lạ truy cập vào wifi đơn vị bạn?

Mặc dù rất có thể bạn đã thiết đặt mật khẩu dũng mạnh và thường xuyên biến đổi mật khẩu, thế nhưng vẫn có tín đồ khác hiểu rằng mật khẩu wifi ở trong nhà bạn. Bài toán có không ít người thực hiện là trong số những nguyên nhân chính dẫn mang lại tình trạng mạng wifi bị chậm. Bây giờ tôi đã mách các bạn cách kiểm tra nhiều người đang dùng wifi nhà bạn nhé.

Như đã nhắc đến ở trên nếu như có rất nhiều người áp dụng wifi của phòng bạn thì sẽ làm cho tốc độ đường truyền internet ở trong phòng bạn bị chậm trễ hơn. Xung quanh ra, vào trường phù hợp xấu khi nhưng mà kẻ lạ bao gồm ý vật xấu muốn khai thác những thông tin riêng tư từ gia đình bạn, ví dụ như hack wifi để truy vấn vào camera bình yên nhà bạn.

*

2. Kiểm tra ai đang dùng wifi bằng phương pháp kiểm tra đèn biểu đạt trên router

Đây là một cách triển khai khá đối kháng giản, bạn chỉ cần rút phích cắn wifi hoặc tắt liên kết của tất cả các đồ vật đang truy vấn wifi công ty bạn. Kế tiếp hãy quan tiếp giáp xem tín hiệu đèn báo bên trên router có liên tiếp nhấp nháy giỏi không. Nếu như khách hàng vẫn thấy đèn nháy thì minh chứng có ai đó vẫn đang truy vấn trái phép wifi nhà bạn. Tuy nhiên phương thức này sẽ không mang lại công dụng cao bởi: biện pháp kiểm tra này sẽ không mang lại cho chính mình nhiều thông tin, các bạn cũng ko thể kiểm soát được toàn bộ thiết bị đã liên kết và vứt sót, không vô hiệu hóa được wifi của họ. Bởi vì đó, các bạn cần khám phá một số bí quyết kiểm tra nhiều người đang dùng wifi kết quả hơn ngay lập tức sau đây.

*

3. Kiểm tra bạn đang dùng wifi trên hình ảnh web

Mỗi cỗ phát wifi đều sở hữu công cụ sẽ giúp người sử dụng xem được danh sách các thiết bị đang kết nối Wifi. Để có thể thực hiện nay được câu hỏi truy vấn thông tin thì trước tiên bạn hãy truy vấn vào đồ họa web với nhập add IP của router vào thanh showroom trình để mắt web.

Để tra cứu showroom IP thì chúng ta có thể xem tin tức của modem hoặc trên windows chúng ta cũng có thể ấn tổ hợp Win+R rồi nhập "cmd", tiếp đến cửa sổ hiện tại ra triển khai nhập ipconfig. Bạn tìm tới dòng "Default Gateway" – đó chính là add IP của router. Nếu bạn sử dụng Mac thì vào Network Preference với tại mục kề bên Router đã là địa chỉ cửa hàng IP của bạn. Địa chỉ IP thông thường sẽ là 192.168.1.1 hoặc 192.168.2.1 tuyệt 192.168.0.1 tùy thuộc vào modem của từng hãng.

Sau khi biết showroom IP và nhập vào thanh địa chỉ cửa hàng trình chăm chút web thì tiến hành đăng nhập vào thông tin tài khoản router (tài khoản này thường đi kèm với hướng dẫn lúc mua modem và thường thì sẽ mang tên và password là admin). Nếu bạn chưa thay đổi mật khẩu cho thông tin tài khoản thì lưu giữ đổi luôn nếu không thích bị tin tặc chiếm dụng.

Sau khi đã đăng nhập ngừng thì một đồ họa web đã hiện ra, hãy tìm đến mục có tương quan tới danh sách các thiết bị vẫn kết nối. Vị trí của mục này đã tùy ở trong vào router của từng nhà cung cấp khác nhau. Ví dụ: router của Netgear thì chúng ta vào mục "Attached Devices", hay như là 1 số router khác bạn có thể chọn "Device List". Sau thời điểm chọn đúng mục này, một danh sách showroom IP, địa chỉ cửa hàng Mac, và tên thứ đang kết nối vào mạng wifi đã hiện ra. Khi đó, nhằm phát hiện xem có tín đồ lạ truy cập vào wifi hay là không hãy đối chiếu với những thiết bị có kết nối wifi vào nhà. đưa sử như công ty bạn đang sẵn có 6 thiết bị liên kết với wifi cơ mà danh sách mở ra lại nhiều hơn 6 thì chắc chắn là có ai đó đang cần sử dụng wifi miếu nhà bạn.

*

4. Kiểm tra ai đang dùng wifi bởi phần mềm

Ngoài 2 cách nói bên trên thì chúng ta có thể kiểm tra ai đang dùng wifi bằng phần mềm một cách mau lẹ và tiện thể lợi.

Phần mượt Wireless Network Watcher

Đây là ứng dụng được cách tân và phát triển bởi Nir Sofe và những cộng sự. Wireless Network Watcher có khá nhiều tính năng được tích đúng theo để có thể kiểm tra ai đang dùng wifi của bạn. ứng dụng có điểm nổi bật đó là không yêu cầu tùy chỉnh cấu hình dãy địa chỉ cửa hàng IP và bước đầu quét liên kết mạng auto cho những thiết bị kết nối. Nếu như bạn có nhu cầu quét những kết nối của một showroom IP khác thì chỉ cần bấm F9 và lựa chọn Advanced Options. Quy trình quét ra mắt nhanh chóng, chỉ trong khoảng vài phút là chúng ta đã được cung cấp thông tin về địa chỉ IP, thương hiệu của thiết bị, địa chỉ MAC, nhà sản xuất card mạng, trạng thái chuyển động và điểm phân phát hiện.

Ngoài ra Wireless Network Watcher một điểm cực hay đó là ở đoạn Driver Information đã và đang chú thích rất cụ thể về IP nào của máy modem nhà bạn (Your Router) với thiết bị như thế nào là máy tính của bạn (Your computer). Đây là tính năng rất hấp dẫn giúp chúng ta có thể tránh được sự lầm lẫn giữa đồ vật mình với máy tính của bạn khác.

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập thông báo và âm thanh cảnh báo khi ứng dụng phát hiện tại ra những thiết bị mới kết nối hoặc thiết bị vẫn ngắt kết nối với Wifi đơn vị bạn.

*

Phần mềm SoftPerfect WiFi Guard

Đây là phần mềm giúp kiểm tra những mạng wifi kết nối tới wifi nhà bạn, nó dựa vào phiên bạn dạng SoftPerfect Network Scanner – 1 phần mềm góp phát hiện các kết nối wifi phạm pháp hay những kết nối mạng không rõ mối cung cấp gốc. Phần mềm sẽ quét trên hệ thống mạng của doanh nghiệp để tìm kiếm ra rất nhiều thiết bị đã cùng đang kết nối và sau đó nó sẽ tiến hành quét thêm một lần tiếp nữa để thông tin nếu như phát hiện ra liên kết mạng nào không rõ nguồn gốc.

Nếu như bạn áp dụng và kích hoạt trường đoản cú 2 thẻ mạng trở lên trên thì công tác sẽ chất nhận được bạn tùy chỉnh và tuyển lựa mạng mà bạn muốn quét. Hoặc các bạn sẽ được “đưa” đến hành lang cửa số chính, lúc đó nên chọn lựa Scan Now nhằm quét tất cả các thiết bị liên kết với kết nối mạng của bạn. Các kết nối được tích màu đỏ thì đó đó là kết nối được phép, lúc đó hãy kích đúp loài chuột và tích lựa chọn “I know this computer or device”, công tác sẽ bỏ qua mất thiết bị đó với không quét lại lắp thêm đó nữa.

Thời gian để rất có thể kiểm tra với phát hiện ra những thiết bị bắt đầu không rõ bắt đầu bằng bài toán quét Guard sẽ khoảng chừng từ 0-60 phút, với số phút thông thường mặc định đã là 30 phút.

*

Phần mềm Advanced IP Scanner

Advanced IP Scanner là 1 trong những sự lựa chọn rất tốt nếu như bạn có nhu cầu hiển thị cụ thể và thao tác làm việc trên mạng máy vi tính của bạn. Phần mềm sẽ hiển thị đầy đủ thiết bị đang liên kết mạng và có thể chấp nhận được bạn ngắt kết nối chúng. Dường như Advanced IP Scanner còn hỗ trợ kết nối qua giao thức HTTP/FPT vì thế rất tương xứng để thực hiện việc điều khiển qua Remote Desktop. Hình như phần mềm cũng có thể có rất nhiều tính năng khác.

Xem thêm: Microsoft Compatibility Telemetry Windows 10 Là Gì, Telemetry Là Gì

Phần mềm có thể Scan IP của toàn bộ những sản phẩm công nghệ đang liên kết vào mạng của bạn. Nó đang tìm tìm trong dải trường đoản cú 192.168.0.1 – 192.168.0.254, nếu khách hàng chỉ có một kết nối, phần mềm sẽ ko phân định IP. Sau thời điểm scan IP thì toàn bộ các kết nối, add Mac, và tên của lắp thêm đang kết nối sẽ hiển thị.

*

Phần mượt Angry IP Scanner

Angry IP Scanner là ứng dụng đa nền tảng chuyển động trên cả Mac cùng Linux rất tốt (hai hệ điều hành) bởi vì được thiết kế trên nền Java. Phần mềm sẽ yêu cầu bạn phải setup Java Runtime Environment trên máy vi tính của bạn. Phần mềm cũng chỉ dễ dàng là ping, scan những địa chỉ cửa hàng đang kết nối tới mạng wifi của bạn trong phạm vi gạn lọc và sau đó trong cửa sổ Fetchers đã hiển thị kết quả cùng với các thông tin mà bạn yêu cầu.

Để có thể lựa chọn add quét chúng ta cũng có thể tự nhập add IP bằng tay thủ công hoặc click lựa chọn nút IP, kế tiếp lựa chọn đúng đắn card mạng của bạn. Tiếp đó, nhấp vào menu dropdown để chắt lọc phạm vi. Ví dụ: /26 đã quét lên 63 (/26 will scan up khổng lồ 63), /24 sẽ quét lên 255 (/24 will scan up lớn 255).

Với Angry IP Scanner quá trình quét ra mắt nhanh chóng do chương trình quét sử dụng nhiều thread. Giả dụ như bạn muốn xem lại công dụng của phần nhiều thiết bị đang quét thì vào Tools => Preferences => Display và chọn "All scanned hosts". Khi đó, đã hiển thị cho mình biết các thiết bị khác rất có thể kết nối với liên kết mạng của người tiêu dùng mà không hồi đáp với lệnh ping.

*

Phần mềm Who Is On My WiFi

Who Is On My WiFi là một trong những phần mềm khá khét tiếng và được nhiều người sử dụng. Phần mềm này sẽ giúp bạn phát hiện tại được các máy tính xách tay đang kết nối với wifi của người sử dụng và chú ý bạn ví như như phát hiện ra bất kỳ một đồ vật nào lạ.

Nếu như bạn muốn chặn tất cả các kết nối không rõ xuất phát hoặc những kết nối “giả mạo” thì chúng ta cũng có thể đăng ký tài khoản có trả phí, với khoảng phí là 9.95$ mỗi tháng. Còn đối với bản miễn phí thì bạn vẫn hoàn toàn có thể tìm cùng quét những thiết bị liên kết với liên kết mạng của bạn.

Để hoàn toàn có thể quét được xem ai đang sử dụng wifi nhà bạn bằng Who is on my wifi thì đầu tiên bạn click lựa chọn nút mix và tiến hành nhập dãy địa chỉ mà bạn có nhu cầu quét trên khối hệ thống mạng của mình. Nếu như bạn chưa biết địa chỉ cửa hàng thì trong hành lang cửa số Settings chọn tab Diagnostic rồi click chọn Detect IP Ranges để xem địa chỉ kết nối mạng nhiều người đang sử dụng. Sau khi nhập địa chỉ cửa hàng xong thì thực hiện quét và ứng dụng sẽ phát hiện nay ra các thiết bị kết nối trên wifi của bạn. Khi đó hãy lựa chọn tất cả kết nối mà chúng ta biết và tùy chỉnh thiết lập trạng thái là KNOWN từ thực đơn drop down, tiếp nối chọn từng diễn tả một.

Nếu như ứng dụng chạy trên nền background thì khi phát hiện nay có ngẫu nhiên thiết bị nào lạ nó đang hiển thị hành lang cửa số popup kèm theo music thông báo. ứng dụng quét hơi nhanh, chúng ta cũng có thể thay đổi thời gian quét trong tầm từ 2-10 phút và thường thì sẽ quét là 5 phút một lần.

*

5. Giải pháp kiểm tra nhiều người đang dùng wifi trên smartphone

Nếu như bạn có nhu cầu kiểm tra ai đang dùng wifi trên điện thoại thì bạn chỉ việc tải về và áp dụng trên điện thoại cảm ứng thông minh ứng dụng nhiều người đang dùng WiFi của tôi? Quét mạng wifi. Hãy thử khám phá xem vận dụng này vận động như chũm nào nhé.

Bước 1: Bạn triển khai vào CH play hoặc Appstore để tải ứng dụng về máy.

*

Bước 2: sau thời điểm tải xong xuôi hãy mở ứng dụng lên và lựa chọn mục Quét. Lúc đó một danh sách những thiết bị được phân phát hiện đang hiện ra.

*

Bước 3: nếu như như phát chỉ ra thiết bị lạ và muốn chặn thiết bị đó thì bạn chọn bỏ ra tiết, tiếp nối chọn chặn thiết bị trong setup router.

*

Bước 4: tiếp nối bạn chỉ việc điền tên thông tin tài khoản và mật khẩu để singin vào router, hóng cho quy trình chặn hoàn tất là xong. Mặc dù nhiên, một số router ko được tự động hóa việc chặn WiFi mà bạn sẽ phải làm thủ công bằng tay sau khi đăng nhập vào router.

Ngoài hào kiệt kiểm tra và ngăn chặn người lạ dùng wifi thì ứng dụng bạn đang dùng WiFi của tôi? Quét mạng wifi còn cung cấp thêm một trong những tiện ích như: thông tin mạng, mật khẩu đăng nhập router, quản ngại trị router, ping,... Để hoàn toàn có thể sử dụng những tài năng này bạn chỉ việc chọn vào biểu tượng dấu bố gạch ở phía bên trên góc trái và sàng lọc mục bắt buộc xem.

*

Vậy là chỉ cách một vài làm việc đơn giản bạn đã có thể truy đưa ra ai là người dùng chùa wifi của người sử dụng và thực hiện chặn bọn chúng ngay lập tức. Hi vọng với chia sẻ các phương pháp kiểm tra nhiều người đang dùng trộm wifi nhà của bạn trên đây để giúp đỡ ích cho chính mình để nâng cấp tính bảo mật thông tin và vận tốc truy cập mạng internet. Giả dụ thấy nội dung bài viết hay hãy share đến bằng hữu và người thân của chúng ta nhé. Cảm ơn vẫn theo dõi bài viết của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 • Chia Sẻ 10 Gói Skin Tùy Biến Con Trỏ Chuột 3D, Tổng Hợp Con Trỏ Chuột 3D Đẹp Nhất Cho Pc

 • Cách đổi username zalo

 • Powerpoint 2016 không có morph

 • Gõ dấu bị mất chữ trong excel

 • x

  Welcome Back!

  Login to your account below

  Retrieve your password

  Please enter your username or email address to reset your password.